จากกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พลทหารรายหนึ่ง เปิดเผยชีวิตความเป็นอยู่หลังต้องการมารับใช้ชาติ แต่ถูกให้มาเลี้ยงไก่ชน และถูกด่าทอต่างๆนาๆหากเลี้ยงไก่ไม่ดี ว่า เรื่องดังกล่าวก็สอบสวนแล้วและมีระเบียบอยู่และเมื่อถูกถามว่ากระแสจากหลายฝ่ายเสนอให้ยกเลิกการมีพลทหารรับใช้นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ” ก็ไม่มี  แต่ว่าเขาขอยืมตัวไป”

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ โพสต์ข้อความเฟสบุ๊คกล่าวต่อประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า “ตรรกะวิบัติเยี่ยงนี้….ผมรับไม่ได้ครับ คุณคิดว่าคนไทยเขากินแกลบกินหญ้าหรืออย่างไร ท่านพูดอะไรแล้วคนเขาจะเชื่อไปทุกคำพูด…ผมไม่ใช่พลทหารที่จะมาสั่งซ้ายหันขวาหันได้นะ…หน้าที่ผมคือ ตรวจสอบการใช้อำนาจที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย แล้วสอยพวกท่านให้ล่วงลงมาให้จงได้เท่านั้นครับ”

ทั้งนี้ในเวลาต่อมา นายศรีสุวรรณ โพสต์ข้อความพร้อมรูปเพิ่มเติมอีก โดยระบุว่า “นี่คือหลักฐาน การสั่งงานของภริยานายทหารใหญ่ ที่สั่งให้พลทหารรับใช้ต้องปฏิบัติ เมื่อถูกนำมาใช้ให้เป็นคนรับใช้ในบ้านพักนายทหารใหญ่ครับ … แบบนี้เขาเรียกว่ายืมมาหรือเปล่าครับท่านรองนายกฯ”

ตรรกะวิบัติเยี่ยงนี้….ผมรับไม่ได้ครับ คุณคิดว่าคนไทยเขากินแกลบกินหญ้าหรืออย่างไร…

โพสต์โดย ศรีสุวรรณ จรรยา เมื่อ วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม 2018

นี่คือหลักฐาน การสั่งงานของภริยานายทหารใหญ่ ที่สั่งให้พลทหารรับใช้ต้องปฏิบัติ เมื่อถูกนำมาใช้ให้เป็นคนรับใช้ในบ้านพักนายทหารใหญ่ครับ … แบบนี้เขาเรียกว่ายืมมาหรือเปล่าครับท่านรองนายกฯ

โพสต์โดย ศรีสุวรรณ จรรยา เมื่อ วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม 2018