นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส. จังหวัดพิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค กล่าวอ้างถึงการทุจริตสหกรณ์การเกษตรแห่งหนึ่ง ในอำเภอหล่มเก่าจ.เพชรบูรณ์ โดยระบุว่า “ข้อมูลเพิ่มเติม โกงเงินคนจน

ผมและคุณยุพราช บัวอินทร์ อดีตส.ส.เพชรบูรณ์ มีข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการทุจริตการแอบอ้างชื่อเกษตรกร เพื่อไปทำให้เป็นหนี้เสีย ที่สหกรณ์การเกษตรแห่งหนึ่ง ในอำเภอหล่มเก่าจ.เพชรบูรณ์ และมีผู้รู้เห็นเป็นใจจากกองทุนฟื้นฟูฯ ในจังหวัดเพชรบูรณ์ รับซื้อหนี้เหล่านี้และเงินไปเข้ากระเป๋าพวกตนเอง

ข้อสังเกตจากรายชื่อที่แจ้งจากกองทุนฟื้นฟูฯ จ.เพชรบูรณ์นั้น มีทั้งคนที่ถูกแจ้งว่าเป็นหนี้ ที่ต้องชำระ บางรายเป็นหนี้ที่ชำระครบแล้ว และบางรายเป็นหนี้ที่ต้องชำระ แต่เจ้าตัวเสียชีวิตไปแล้ว ทั้งๆที่เจ้าตัวเกษตรกรทั้งหมด ไม่ทราบเรื่องการกู้เลย และหนี้ทั้งหมดนี้รับซื้อมาจาก สหกรณ์การเกษตรแห่งหนึ่ง อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

ผมคิดว่ารายละเอียดเหล่านี้ น่าจะเป็นประโยชน์ต่อคณะทำงานเฉพาะกิจที่จะเข้ามาเก็บกวาด การทำงานของกองทุนฟื้นฟูฯ และสหกรณ์การเกษตรบางส่วน

ผมหวังว่าท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร คงไม่นิ่งนอนใจ ที่จะทำความสะอาดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับพี่น้องเกษตรกร อย่าลืมน่ะครับ รีบดำเนินการแต่งตั้ง และกำกับติดตาม รายงานประชาชนด้วยครับ

ขอย้ำน่ะครับว่า ข้อมูลมากมายขนาดนี้ การดำเนินการตรวจสอบนั้นไม่ยาก และไม่ควรชักช้า ถ้าท่านทำได้ดี จะมีส่วนช่วยรัฐบาลในการปราบปรามการทุจริต แต่ถ้าทำไม่ดี ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรครับ…………….ยังเชื่อมั่นและให้กำลังใจท่าน ว่าท่านทำได้ครับ”

ข้อมูลเพิ่มเติม โกงเงินคนจนผมและคุณยุพราช บัวอินทร์ อดีตส.ส.เพชรบูรณ์ มีข้อมูลเพิ่มเติม…

โพสต์โดย Warong Dechgitvigrom เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2018