ผู้สื่อข่าวรายงานภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่อยู่ระหว่างการเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกาอย่างเป็นทางการ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ชี้แจงกรณีถูกวิพากษ์วิจารณ์การลงพื้นที่เตรียมประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยยืนยันว่า ไม่มีนัยยะทางการเมืองอะไร การลงพื้นที่ในจังหวัดก็จะได้ประโยชน์ มีการเสนอโครงการต่าง ๆ เข้ามา ทั้งโครงการในส่วนจังหวัดและโครงการกลุ่มจังหวัด และคราวหน้าก็จะมีการเวียนไปในภาคต่างๆ

“วิพากษ์วิจารณ์กันแบบนี้ แสดงว่า รัฐบาลไม่จำเป็นต้องลงพื้นที่กันอย่างนั้นหรือ จะให้บริหารงานกันอยู่บนหอคอยงาช้างกันหรืออย่างไร เวลาพื้นที่เสนอโครงการอะไรมาก็ไม่รู้เรื่อง การที่ผมลงพื้นที่ไป ก็เพื่อไปดูว่า จังหวัดและประชาชนต้องการอะไร และอยู่ในแผนของรัฐบาลแล้วหรือยัง ถ้ามีอยู่แล้วก็ต้องมาพิจารณาดูว่า สามารถปรับแผนให้เร็วขึ้นได้หรือไม่ ถ้าต้องการทำด่วนก็จะเร่งหางบประมาณเสริมไปให้” นายกรัฐมนตรี กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้ำในเรื่องของการลงพื้นที่ ครม. สัญจรพบประชาชนที่อุบลราชธานีอีกว่า มันไม่ดีตรงไหน ตนทำเพื่อใคร เพื่อพรรคการเมืองไหนหรือ ตนไม่ได้อยู่พรรคไหนสักพรรคหนึ่ง บ้ากันหรือเปล่า ผมต้องการลงไปดูความคืบหน้า