”ภ.จว.ชลบุรี “เร่งล่าตัวนักโทษ หนีออกจากโรงพยาบาลบางละมุง”

1071

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2566 พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ รอง ผบก.ภ.จว. ชลบุรีและโฆษกตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางละมุงได้รับแจ้งจากนายศักดิ์ สิทธิ์ ทองศร เจ้าพนักงานราชทัณข์ชำนาญการ ว่ามีผู้ต้องขังที่ถูกควบคุมมารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลบางละมุงได้หลบหนีไป พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางละมุงและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้รีบไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ และจากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2566 เรือนจำพิเศษพัทยาได้ควบคุมตัวผู้ต้องขัง ชื่อ นายธรภัทร มายอด มาทำการรักษาพยาบาลตามกำหนดนัดเพื่อทำการผ่าตัดและต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางละมุง ต่อมา

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2566 เวลาประมาณ 02.00 น. นายธรภัทร มายอด ผู้ต้องขังได้ใช้เลื่อยและคีมทำการตัดโซ่ที่พันธนาการบริเวณข้อเท้าติดไว้กับเตียงผู้ป่วย แล้วเดินไปลงลิฟต์ด้านหลังหอพักอาคารผู้ป่วยหลบหนีไป พันตำรวจเอกนาวิน สินธุรัตน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางละมุง ได้รับการประสานร้องขอจากกรมราชทัณข์ เพื่อบูรณาการกำลังในการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องขังที่หลบหนีเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โฆษกตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้ชี้แจงอีกว่า ข่าวดังกล่าว เป็นที่น่าสนใจของประชาชน จึงกำชับให้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางละมุง เร่งรัดติดตามจับกุมผู้กระ ทำความผิด มาเพื่อดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็ว และขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปทราบ หากมีเบาะแสเพิ่มเติม ขอให้แจ้งได้ที่ 191 หรือ พ.ต.อ.
นาวิน สินธุรัตน์ผกก.สภ.บางละมุง หมายเลขโทรศัพท์ 081-818-6516 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์