ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1. และตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงจับคนร้าย 4 คน พร้อมของกลางเงิน 300,000 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนัก 13 บาท รถยนต์จำนวน 3 คัน และถังแก๊สพร้อมหัวตัด

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อคืนวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา คนร้ายได้ก่อเหตุ ใช้แก๊สตัดเหล็กเจาะตู้เอทีเอ็ม 2 ตู้ หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนพหลโยธิน ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เงินไปกว่า 2,000,000 บาท ก่อนคนร้ายจะนำรถกระบะไปเผาอำพรางคดี ที่ป่าข้างทาง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร ผ่านไป 3 วัน กลุ่มคนร้ายกลุ่มเดียว กับที่ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา โดยเริ่มก่อเหตุ ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ทำมาแล้ว 4-5 ครั้ง แต่ได้เงินไป 2 ครั้ง ครั้งล่าสุดคือครั้งที่ 2

ต่อมา ชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวชาย 4 คน มาสอบสวน ภายหลังรวบรวมหลักฐานต่างๆ ที่คนร้ายทิ้งไว้ ทั้งภาพกล้องวงจรปิด และรถกระบะคันที่ถูกเผาจนทราบว่า เป็นกลุ่มคนร้ายที่ตระเวนก่อเหตุเจาะตู้เอทีเอ็มในพื้นที่ จ.สระบุรี ลพบุรี และพระนครศรีอยุธยา โดยตำรวจควบคุมตัวได้ที่ จ.ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และปทุมธานี จากการสอบสวนเบื้องต้น คนร้ายยอมรับสารภาพว่า แบ่งเงินกันคนละ 5 แสน ก่อนที่จะแยกย้ายกันหลบหนี คุมตัวส่งดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน