“รอง ผกก.”คนสนิทบิ๊กตำรวจ รุดมอบตัว คดีเอี่ยวเว็บพนันเครือข่ายมินนี่ ยังให้การปฎิเสธ

328

ตร.ขยายผลเครือข่ายมินนี่ ลุยจับเว็บพนัน ออนไลน์ มี”รองผกก.”1 ในลูกน้องคนสนิท บิ๊กตำรวจ รุดมอบตัวแล้ว คดีฟอกเงินพร้อมให้การปฏิเสธ

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 66 พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สพฐ./หน.ด้านปฏิบัติการ ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการที่ 4 นำโดย พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.น./หน.ชุดปฏิบัติการที่ 4 พร้อมกำลัง ในขณะนั้นเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา เข้าจับกุมผู้ต้องหาซึ่งเปิดเว็บพนันออนไลน์ betfixroyal และสามารถจับกุม น.ส.ธันยนันท์ หรือมินนี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับกับพวกไว้แล้วนั้น ต่อมาจากการสืบสวนยังได้มีการจับกุมแจ้งข้อกล่าวหากลุ่มข้าราชการตำรวจผู้เกี่ยวข้องอีกจำนวนหนึ่ง และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ได้มีคำสั่ง ตร.ที่ 593/2566 ให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ตลอดจนความผิดอื่นที่เกี่ยวเนื่องกัน

        ทั้งนี้จากการสืบสวนปรากฏเว็บพนันที่เกี่ยวข้องในชื่อ Venus master และเครือเว็บพนันออนไลน์ พล.ต.ท.ไตรรงค์ จึงได้ให้ทีมสืบสวนรวบรวมหลักฐานจนทราบว่ามีจุดการตลาดตั้งอยู่ที่จังหวัดสงขลา และสมุทรปราการ และได้ขออนุมัติศาลอาญากรุงเทพออกหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งเป็นกลุ่มพนักงานของเว็บและผู้ทำหน้าที่ฟอกเงินของเว็บ ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 4541/66, 4543-4547/66 และ 4548/66 ลง 4 ธ.ค.66 รวมจำนวน 7 หมายจับ ในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”

        โดยต่อมาได้ขออนุมัติหมายค้นต่อศาลอาญา หมายค้นที่ 1477-1483/66 ลง 4 ธ.ค.66 เพื่อเข้าตรวจค้นจำนวน 7 จุด ผลการตรวจค้น พบเครือเว็บพนันออนไลน์ Venus Master และเว็บในเครือ โดยจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 36 ราย ตามหมายจับ 4 คน ได้แก่ น.ส.พิมพ์พิไล (สงวนนามสกุล) น.ส.หัสราวดี (สงวนนามสกุล) น.ส.เบญจมิน (สงวนนามสกุล) พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ (มอบตัว สน.เตาปูน แล้ว) และผู้ต้องหาที่ทำหน้าที่เป็นพนักงานการตลาด จำนวน 34 คน มีการตรวจยึดของกลาง สมุดบัญชีธนาคารพาณิชย์ต่างๆ 19 รายการ, บัตรอิเล็กทรอนิกส์ กว่า 20 ใบ, โทรศัพท์มือถือ จำนวน 13 เครื่อง, เงินสด 60,000 บาท, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (เช่น คอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ค จำนวน 30 เครื่อง และเครื่องรับส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ต) จำนวนหลายรายการ รวมมูลค่าของกลางกว่าห้าแสนบาท ส่วนทรัพย์สินที่ตรวจยึดนั้นมีทองคำน้ำหนักแท่งละ 1 บาท จำนวน 4 แท่ง มูลค่า 128,000 บาท เงินหมุนเวียนกว่า 400 ล้านบาท จำนวนสมาชิกกว่า 30,000 ราย

        พล.ต.ต.ทินกร กล่าวว่า จากการสืบสวนขยายผลเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ของมินนี่และหลักฐานการฟอกเงินทางคดี พบว่ายังมีเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่อีกหลาย คือเว็บ VenusMaster และเว็บพนันออนไลน์ในเครือนี้ โดยพบว่าเปิดบริการให้เล่นการพนันออนไลน์ สล็อต เกมพนันออนไลน์อื่นๆ มอบเมาประชาชน เด็กและเยาวชน โดยผู้เล่น/ลูกค้าเข้าผ่านระบบไลน์คิวอาร์โค้ต หรือลิ้งค์ไลน์ มีสมาชิกกว่า 40,000 คน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาจึงได้ขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับและหมายค้นเข้าจับกุมดังกล่าวข้างต้น โดยสามรถจับกุม น.ส.พิมพ์วิไล กับพวกรวม 36 ราย ซึ่งขณะเข้าตรวจค้นจับกุมพบว่าในแต่ละจุดที่มีหมายค้นพบมีการเปิดให้รับเล่นพนันออนไลน์มีพนักงานประจำอยู่หน้าเว็บคอยตอบคำถามต่างๆ ตรวจค้นพบคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานกว่า 30 เครื่อง และพบสมุดบัญชีธนาคารและบัตรอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมาก ซึ่งส่วนหนึ่งตรงกับบัญชีที่แจ้งรับเล่นหน้าเวปจริง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ตามหมายจับ นำส่งพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน และ สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่รองผู้กำกับ ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนสน. เตาปูน พร้อมให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาก่อนจะได้รับการปล่อยตัวไปเนื่องจากเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตนเอง

นอกจากนี้ จะได้ดำเนินการขยายผลการสืบสวน เครือข่าย ผู้อยู่เบื้องหลัง หากพบผู้ใดเกี่ยวข้องจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์