รู้จัก“คิมซอนโฮ”เจ้าของลักยิ้มละลายใจ

5633

เป็นอีกหนุ่มนักแสดงมากความสามารถที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย สำหรับพระเอกซีรี่ส์แถวหน้าแดนกิมจิ อย่าง สำหรับ“คิมซอนโฮ” (KIM SEONHO) นักแสดงมากความสามารถภายใต้สังกัด “SALT Entertainment” เจ้าของผลงานสร้างชื่อในบทบาทของ “หัวหน้าฮง” พระเอกสุดอบอุ่นจากเรื่อง “Hometown Cha-Cha-Cha” ซีรีส์ดัง ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากไปทั่วโลก โดยคิมซอนโฮได้มีผลงานออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งละคร, ละครเวที, รายการวาไรตี้ และภาพยนตร์ ส่งผลให้เจ้าของลักยิ้มละลายใจคนนี้ยังอยู่ในใจแฟน ๆ ชาวไทย และรอคอยหนุ่มคนนี้กลับมาประเทศไทยอยู่เสมอ

และข่าวดีเมื่อคิมซอนโฮประกาศกลับมาไทย อีกครั้งตามคำสัญญา! พร้อมความพิเศษที่เพิ่มมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ภายใต้ธีมงานสนุกสุด Colorful! ชวนแฟนคลับมาร่วมเติมสีสันให้กันที่งาน “2024 KIM SEONHO ASIA TOUR in BANGKOK ” ที่จะถูกจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 18:00 น. ณ Ballroom Hall 1-4 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อ่านรายละเอียดงาน“2024 KIM SEONHO ASIA TOUR in BANGKOK ”

วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะพาผู้อ่านไปรู้จักกับ คิมซอนโฮ เจ้าของลักยิ้มละลายใจคนนี้ คิมซอนโฮ เกิดเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ปี 1986 ปัจจุบันอายุ 37 ปี จบการศึกษาจาก Seoul Institute of The Arts สาขา Broadcasting และเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกเมื่อปี 2009 ในฐานะนักแสดงละครเวที ต่อมาในปี 2017 คิมซอนโฮ ได้ปรากฏตัวผ่านผลงานทางโทรทัศน์ครั้งแรกจากการร่วมแสดงในซีรีส์เรื่อง Good Manager หรือ Chief Kim ทางช่อง KBS2 และตั้งแต่นั้นมา เขาก็มีโอกาสร่วมงานแสดงในอีกหลายบทบาทและหลากหลายแนว รวมถึงการแสดงทักษะที่คาดไม่ถึงในรายการวาไรตี้ 2 Days & 1 Night อีกด้วย

โดยในปี 2018 จะถือเป็นปีทองของ คิมซอนโฮ เพราะเขามีผลงานทางการแสดงมาให้แฟนๆ ให้เห็นหน้าอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะในบทบาทคิมแรวัน จิตรกรหนุ่มที่จู่ๆ ก็ตกอยู่ในความสัมพันธ์แบบเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อในมินิซีรีส์ You Drive Me Crazy หรือจะเป็นแขกรับเชิญในซีรีส์ Your House Helper และซีรีส์ Feel Me to Die รวมถึงในบทบาทองครักษ์จองเจยุน ในละครย้อนยุคเรื่อง 100 Days My Prince

และผลงานที่ทำให้ชายหนุ่มคนนี้ติดอยู่ในโผ SPOTLIGHT คือ เรื่อง Start-Up ซีรีส์ที่เล่าเรื่องของคนหนุ่มสาวที่มีจุดตั้งต้นในการทำธุรกิจที่แตกต่าง แต่ทั้งหมดมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือความสำเร็จ เพื่อพิสูจน์ต่อคนหัวโบราณที่เคยตราหน้าว่าความฝันของพวกเขาไม่มีทางเป็นจริง

ในเรื่อง Start-Up คิมซอนโฮ รับบทเป็น ฮันจีพยอง หัวหน้าทีมวางแผนการลงทุนที่มีสถิติทำกำไรให้ธุรกิจทุกประเภทเป็นอันดับต้นๆ แต่ถ้าย้อนเวลากลับไป วัยเด็กของชายหนุ่มที่มีชีวิตแสนเพอร์เฟกต์คนนี้ เป็นเด็กกำพร้าที่ต้องออกมาใช้ชีวิตด้วยตัวเองตั้งแต่อายุ 19 ในวันที่ชีวิตหมดหนทาง คุณย่าใจดีเจ้าของร้านฮอตด็อกกลับเป็นแสงสว่างที่เข้ามาต่อชีวิตให้เขา แม้ชีวิตจะแสนอาภัพ แต่เขาก็ฉายแววการเป็นนักลงทุนมือทองมาตั้งแต่ตอนนั้น ด้วยการทำให้เงินเก็บอันน้อยนิดของคุณย่างอกเงยเป็นเงินมหาศาล

ปิดท้ายด้วยเรื่อง“Hometown Cha-Cha-Cha” ที่สร้างชื่อเสียงให้คิมซอนโฮ โด่งดังไปทั้งเอเชีย เมื่อเรื่องนี้เข้าเน็ตฟลิกซ์ แล้วทุกคนก็เรียกเขาว่า “หัวหน้าฮง” กลายเป็นหัวหน้าฮงฟีเวอร์ เรื่องย่อของ Home Town Cha Cha Cha คือ หัวหน้าฮง ผู้ที่เป็นทุกอย่างของหมู่บ้าน ต้องรับบทช่วยเหลือทุกคนในชุมชน พร้อมกับเปิดปูมเบื้องหลังของตัวเอง ไม่มีใครรู้ว่าเขาไปเจอเรื่องอะไรมา และได้แต่งงานกับหมอฟัน ผู้หญิงเก่งที่หนีมาจากเมืองใหญ่ มาเปิดร้านหมอฟันที่นอกเมือง จนทั้งคู่ปักหลักใช้ชีวิตร่วมกันอย่างเข้าใจ เรื่องนี้ผู้เขียนจัดให้อยู่ในลิสซีรี่ส์เรื่องโปรดเลยทีเดียว

และปี2023 คิมซอนโฮ ได้คว้ารางวัล Popular Star Award จากงานประกาศรางวัล Blue Dragon Film Awards ครั้งที่ 44 ร่วมกับ ซงจุงกิ และพัคโบกอม อีกด้วย รู้จักผู้ชายที่อบอุ่นคนนี้กันแล้ว ก็เตรียมเก็ยบเงินและวอร์มมือไว้กดบัตรงาน “2024 KIM SEONHO ASIA TOUR in BANGKOK ในวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 รับรองว่าจะต้องตกหลุมรักกันแน่นอน

ภาพจาก IG : Seonho_kim