รวบ 2 ชาวต่างชาติมือฆ่าชาวไต้หวัน หมกโรงแรมกลางกรุง!!

1695

กรณีพบศพนายชูเชียง เฉิน อายุ 48 ปี ชาวไต้หวัน สภาพนอนคว่ำหน้าสวมเสื้อยืดคอกลมสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีดำ ที่ปากถูกปิดด้วยสกอตช์เทปใสหลายรอบ มือ 2 ข้างถูกมัดไพล่หลังด้วยเชือกฟางและสกอตช์เทปใสคาดด้วยเข็มขัดมัดรอบตัว หน้าแข้งถูกรัดด้วยเข็มขัด ข้อเท้าถูกมัดด้วยสกอตช์เทปใสหลายรอบ เหนือคิ้วขวาถูกตีด้วยของแข็งเป็นแผลฉกรรจ์ ผ้าปูที่นอนเปื้อนเลือด และมีผ้าขนหนูเปื้อนเลือดที่พื้นอีก 2 ผืน ส่วนภายในห้องพบตู้เซฟขนาดย่อม 2 ตู้ วางอยู่บนพื้น กระเป๋าเดินทาง 2 ใบ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. , พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งการให้ บช.น. เร่งรัดสืบสวนและจับกุมคนร้ายโดยเร็วเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์และเป็นที่สนใจของประชาชน

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต วิทวัส ชินคำ ผบก.น.5 พล.ต.ต.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.ระพีพัฒน์ อุตสาหะ รอง ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ปนาถพล ปุณศรี รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์ รรท ผกก.3 บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ศิรณวิชญ์ อินทร ผกก.สืบสวน บก.น.5 พ.ต.อ.สุรพงษ์ สุขแย้ม ผกก.สน.บางนา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบนครบาล สืบ บก.น.5 สืบ บางนา บช.ท่องเที่ยว และตม.1 สตม. ได้ร่วมกันจับกุมตัว

(1)นาย แซวอ ลิง แปร่ หรือ เจนซี่ ( ZWE LIN PYAE ) อายุ 21 ปี ชาวเมียนมา
ตามหมายจับของศาลอาญาพระโขนง ที่ จ. 696/2566 ลง 17 พย 2566

(2)นายจอห์น แอบอนื อายุ 40 ปี ( John Agbor ) ชาวแคเมอรูน ตามหมายจับของศาลอาญาพระโขนง ที่ จ.697/2566 ลง 17 พย 256

โดยกล่าวหาผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 ว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

สามารถทำจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ 1 และผู้ต้องหาที่ 2 ได้ที่ บริเวณถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตบางนา กรุงเทพมหานคร

พฤติการณ์กล่าวคือแเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2566 เวลาประมาณ 10.30 น. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สน.บางนา ว่ามีเหตุชายเสียชีวิตที่ ห้องเลขที่ 618 โรงแรมนิรันดร์แกรนด์ ถนนอุดมสุข ซอย 17 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาให้ทราบแล้วเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่ห้องเลขที่ 618 พบว่า MR.CHU CHIANG SHEN (นายจู้ ชางเซิง ) อายุ 48 ปี สัญชาติจีน(ไต้หวัน) นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้อง ตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า MR.CHUฯ ได้เข้าพักที่โรงแรมเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 เวลาประมาณ 13.30 น.โดยแจ้งเข้าพักคนเดียว และต่อมาได้มีเพื่อนคนตายได้โทรมาถามที่เคาว์เตอร์โรงแรมว่าติดต่อ MR.CHUฯ ไม่ได้ ขอให้โรงแรมตรวจสอบ ทางโรงแรมจึงได้ให้พนักงานตรวจสอบ เมื่อเปิดประตูห้องมาพบว่า MR.CHUฯ นอนเสียชีวิตในท่านอนคว่ำถูกมัดมือ มัดเท้า อยู่ภายในห้องพักดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐานกลางและแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ฯ มาร่วมตรวจที่เกิดเหตุ

และต่อมาชุดสืบสวนนครบาล สืบบก.น.5 สน.บางนา และ ตม.1 ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก่อนเกิดเหตุพบว่ามี Mr.Zwe Lin Pyae สัญชาติ เมียนม่า (ทราบชื่อ-สกุลภายหลัง) ผู้ต้องหาที่ 1 ได้เข้าห้องเลขที่ 618 และมีบุคคลอื่นด้วย โดยมีพฤติการณ์เข้าเดินเข้า-ออก ระหว่าง ห้องเลขที่ 618 ชั้น 6 กับ ห้องเลขที่ 507 ชั้น และต่อมาเจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวนได้สืบสวนผู้ต้องหาที่ 1 อยู่ที่ อพาร์ทเมนต์ ถ.ราชปรารภ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวีกรุงเทพมหานคร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบห้องพักดังกล่าว เมื่อไปถึงพบ ผู้ต้งหาที่ 1 จึงเชิญตัวมาที่ สน.บางนา

นายเจนซี่ ผู้ต้องหาที่ 1 ให้การภาคเสธ โดยให้การว่าได้สมัครงานผ่านทางออนไลน์ที่โพลต์หาคนสนใจทำงานสอดแนม สะกดรอย ถ่ายรูป จากหญิงไทย โดยนัดหมายกันที่ ร้านกาแฟ ห้างดัง แถวฝั่งธนบุรี โดยได้ร่วมก่อเหตุกับชายคนผิวสี ผู้ต้องหาที่ 2 และชาวยุโรปผิวขาว รวม 3 คน เป้าหมายเพื่อเอาทรัพย์สินของผู้ตาย เนื่องจากหญิงไทยผู้สั่งการแจ้งว่าผู้ตายมีทรัพย์สินจำนวนมาก และมีประวัติอาชญกรรม ต่อมาผู้ต้องหาที่ 1 ได้เปิดห้องพักโรงแรงที่เกิดเหตุเพื่อเฝ้าติดพฤติกรรมของผู้ตาย จนกระทั่งวันที่ 16พฤศจิกายน 66 เวลาประมาณ 01.00 น. ผู้ต้องหาที่ 1 ผู้ต้องหาที่ 2 และ ชาวตะวันตก เข้าไปในห้องพักของผู้ตาย โดยชาวตะวันตกเป็นผู้จับผู้ตาย ผู้ต้องหาที่ 1 เป็นผู้จับมัดด้วยเทป และเข็มขัดกับผู้ตาย โดยผู้ต้องหาที่ 2 มีหน้าที่ดูต้นทางด้านหน้าประตู จากนั้นได้รื้อค้นหาทรัพย์สิน แต่ไม่พบเงิน จึงนำเอาเครื่องคอมพิวเตอร์แบบโน็ตบุ๊ค และเครื่องโทรศัพท์ หลบหนีไป และก่อนออกจากห้องผู้ตายยังไม่เสียชีวิตแต่อย่างใด

ผู้ต้องหาที่ 2 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าเป็นครูสอนภาษา

ส่วนผู้ต้องหาอีกคนเป็นคนผิวขาว ไม่ทราบสัญชาติ ปรากฎตามภาพวงจรปิด ไดเมีประกาศสืบจับหรือหมายจับไว้แล้ว

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์