“ผบช.ภ.7″สั่งทีมสืบ สภ.เมืองสมุทรสาคร เร่งไล่ล่า 3 วัยโจ๋มือมีดโหดไล่ฟัน นร.ศึกษานารี รวบตัวทันควัน อ้างเหตุไม่พอใจที่ถูกมองหน้า

2112

เมื่อวันที่ 16 พ.ย.2566 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ท.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบช.ภ.7 เปิดเผยว่าตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม สืบสวนจับกุมผู้ร้ายคดีสำคัญคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ และคดีที่เป็นคดีที่น่าสนใจของประชาชน อย่างเข้มงวดเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นที่ เชื่อมั่นของประชาชน

ตนพร้อมด้วย พล.ต.ต.อาทิชา เปาอินทร์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.ภ.7,พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ รอง ผบช.ภ.7 ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร โดย พล.ต.ต.สุระพรรณ นาทวรทัต ผบก.ภ.จว. สมุทรสาคร ,พ.ต.อ.อรรพล ยิ่งเจริญ รองผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร , พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย อินทรปรีชา รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร

พล.ต.ท.นัยวัฒน์ กล่าวว่า จากกรณีที่ มีเหตุจากเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 16.45 นาฬิกา มีคนร้ายฯ เป็นชาย จำนวน 3 คน ใช้อาวุธมีดฟัน
นักเรียน โรงเรียนศึกษานารี ผู้เสียหาย ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน จนผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ แล้วกลุ่มคนร้ายหลบหนีไป เหตุเกิดที่ถนนเอกชัย ตำบลบางน้ำจืด อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร นั้น

ได้กำชับให้ พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งค้ายคม ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.ท. สุรศักดิ์ สิทธิโชคธรรม รอง ผกก.(สส.)สภ.เมืองสมุทรสาคร , พันตำรวจโท ปรัชญา เตชะ สว.สภ.เมืองสมุทรสาคร ให้เร่งรัด ออกสืบสวนติดตามคนร้าย ซึ่งจากการสืบสวน และตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน
จำนวน 3,คน

จึงเชิญตัวเยาวชนทั้ง 3 คน พร้อมผู้ปกครอง มาที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ซึ่งเยาวชนทั้ง 3 คนรับว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากไม่พอใจที่กลุ่มผู้เสียหายมองหน้าพวกตนระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์ จึงไล่ติดตามไปทำร้ายร่างกายทั้งนี้เยาวชนทั้ง 3 สมัครใจพาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนไปตรวจยืดสิ่งของที่ใช้ก่อเหตุ ประกอบด้วย- รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า N-Max สีเทา หมายเลขทะเบียน 5ขง 4.XX กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน – เสื้อคลุมแขนยาวแบบมีฮู้ด สีน้ำตาล จำนวน 1 ตัว อาวุธมีดยาว 35 ซม.1 เล่ม

จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้เยาวชนทั้ง 3 คนดังกล่าวทราบว่า “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุได้รับอันตรายแก่กายและ
จิตใจ,พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่ข้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” และได้แจ้งให้ ผู้อำนวยการสถานพินิจฯ ทราบ ทั้ง สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร และผู้เกี่ยวข้อง จะได้ดำเนินการตามพระราชบัญญัติศาลเยาวชนและครอบครัวและวิธีพิจารณาคดีเยาวชนและครอบครัว พุทธศักราช 2553 โดยเคร่งครัดต่อไป “ผบช.ภ.7 กล่าว”

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์