ผบก.น.5 ยันผลสอบจเรฯ รถบรรทุกดาวเขียว ไม่พบส่วย แต่พื้นที่ยังสอบต่ออยู่ระหว่างเรียกสอบพยานให้ปากคำ

วันที่ 14 พ.ย.66 ที่ ตร.พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 เปิดเผยก่อนเข้าพบ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.เพื่อรายงานความคืบหน้าคดียิงครูเจี๊ยบในพื้นที่คลองเตย และเรื่องส่วยรถบรรทุก โดยกล่าวถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีสติ๊กเกอร์ “ดาวสีเขียว” และตัวอักษรภาษาอังกฤษ “B” บนรถบรรทุกสิบบ้อคันเกิดเหตุตกท่อร้อยสายไฟฟ้าบริเวณปากซอยสุขุมวิท 64 /2 บนถนนสุขุมวิท ว่า ขณะนี้คณะกรรมการที่ตั้งเอาไว้ 2 ชุด อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบที่ผ่านมามีการเรียกพยานบุคคลเข้าให้ปากคำแล้วหลายปาก

ส่วนกรณีประธานสมาพันธ์ขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ระบุถึงข้อมูลสติกเกอร์ดาวสีเขียวดังกล่าวเป็นสัญลักษณ์ของสวยรถบรรทุก ท่านประธานสมาพันธ์ขนส่งทางบกฯ ยังไม่เคยส่งหรือเข้าให้ข้อมูลเรื่องนี้กับตำรวจ สน.พระโขนง

ขณะที่ผลการตรวจสอบของจเรตำรวจแห่งชาติ ไม่พบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้องกับการเรียกรับผลประโยชน์ แต่คณะตรวจสอบในท้องที่พระโขนงจะยังดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอนจนกว่าจะได้ข้อสรุปทั้งหมด ขณะเดียวกัน ได้ระบุ ถึงการตรวจสอบรถบรรทุกน้ำหนักเกิน ที่วิ่งเข้ามากรุงเทพมหานคร ว่า ตำรวจไม่มีอุปกรณ์ตรสชั่งน้ำหนักรถบรรทุก ซึ่งการตรวจสอบเรื่องนี้เป็นหน้างานของกรุงเทพมหานคร

ส่วนตำรวจจะกวดขันในเรื่องข้อจำกัดเวลาในการออกวิ่งเข้าพื้นที่เป็นหลัก

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์