ลูกชิ้น”นาย ต.”คุณภาพเต็มเปี่ยม คงความอร่อยไว้ดีเลิศ ส่งต่อให้ทายาทจากรุ่นสู่รุ่น…!!

4314

สวัสดีเพื่อนๆนักกิน นักชิมทั้งหลาย พบกับคอลัมน์“กินกับลุงอร่อยเต็มพุงกับลุงดุลย์ ” ทางสื่อออนไลน์ ไทยแทบลอยด์ เป็นประจำทุกวันพุธ

คลิปนี้ลุงพาเพื่อนๆนะกินนักชิมมาตระเวนกิน“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าอร่อย”แถวถนนเจริญกรุง 69 หรือบริเวณตรอกจันทน์

ตรอกจันทน์หรือถนนจันทน์ในปัจจุบัน ได้ขยายเส้นทางจากถนนเล็กๆสร้างเป็นถนน 4 เลนจนผิดหูผิดตา การคมนาคมสะดวกสบาย มีถนนย่อยตัดลัดเลาะไปนู่นมานี่ได้สะดวกยิ่งขึ้น ที่สำคัญณ.ที่ถนนจันทน์หรือตรอกจันทน์แห่งนี้ ยังคงมี“ร้านของกินอร่อย”หลากหลายรูปแบบ ยังอยู่คงเดิมหลายร้าน ตั้งแต่ปากซอยไปยันซอยเซนต์หลุยส์ที่จะออกสาทร ร้านอาหารเก่าแก่ และขึ้นชื่อลือชา มีอยู่จำนวนไม่น้อย ซึ่งนักกิน นักชิม จะทราบกันดี ถ้ามาที่ถนนจันทน์แห่งนี้

ทริปนี้ลุงมาเริ่มต้นตระเวนกินที่ถนนจันทน์ย่านปากซอยก่อนเป็นอันดับแรก การเดินทาง ถ้าอยู่บนถนนเจริญกรุงมุ่งไปถนนตก จะเข้าทางซอยเจริญกรุง 69 ก็ได้ หรือถ้ามาทางเอเชียทีค เลยมา 300 เมตร ก็จะเลี้ยวขวาเข้ามาทางถนนจันทน์ก็ได้ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอย 46 เข้าไปประมาณ 100 เมตรร้านจะอยู่ซ้ายมือ ร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อดั้งเดิม และเป็นโรงงานผลิตลูกชิ้นเนื้อที่ติดอันดับต้นๆของสยามประเทศ มีชื่อเสียงมากว่า 50 ปี

นายต. เนื้อตุ๋น…!!

ดูจากป้ายที่ได้เชลล์ชวนชิม เป็นป้ายการันตีจากคุณชายถนัดศรีรุ่นแรก เมื่อปีพ.ศ 2519 ลุงเห็นป้ายก็มั่นใจทันที อีกอย่างได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานานแล้ว เคยไปกินที่สาขารังสิตคลอง 2 และสาขาวัชรพล ลุงเพิ่งเคยมาสาขานี้เป็นครั้งที่ 2 ลุงมาครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งช่วงที่ลุงมาตอนนั้น เป็นการผ่องถ่ายกิจการให้กับรุ่นลูกแล้ว แต่คุณภาพต่างๆยังคงคับแก้วเหมือนเดิม และลุงยังจำรสชาติของก๋วยเตี๋ยวเนื้อและลูกชิ้นเนื้อได้ดีจนถึงปัจจุบัน

นายต.เนื้อตุ๋น ร้านนี้เมื่อก่อนขายอยู่ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังจากนั้นได้ทำการย้ายมา (เท่าที่ลุงรู้ข้อมูลมาไม่มากนัก) ณ ตรอกจันทน์ 46 แห่งนี้ ขายทุกวันไม่มีวันหยุด สำหรับการเดินทาง ถ้าขับรถเอง สะดวกสบาย แต่ที่จอดรถควรจะดูว่าให้จอดฝั่งไหน หรือถ้าจะให้มั่นใจ กินอาหารให้อร่อยก็ไปจอดรถในที่จอดของเอกชนจะสบายใจกว่า ไม่ต้องเสี่ยงกับการถูกตำรวจจราจรล็อคล้อ ส่วนตัวลุงถ้าจะไปกินที่ไหน จะใช้รถเมล์สาธารณะมากกว่านำรถส่วนตัวไป

ลุงนั่งรถเมล์สาธารณะ มาลงที่ปากซอยเจริญกรุง 69 เดินเข้าซอยไปแล้วเลี้ยวซ้ายไป 50 เมตร จะเห็นตึกแถวห้องเดียวร้านหัวมุมซ้าย ขึ้นป้ายว่าร้านนายต.เนื้อตุ๋น หน้าร้านมีชามเคลือบวางไว้หน้าร้านพร้อมกับอุปกรณ์ต่างๆ เช่นเนื้อสด ลูกชิ้น เนื้อเปื่อย เครื่องในตุ๋นฯลฯ ในร้านจัดโต๊ะได้อย่างพอเหมาะ ไม่หนาแน่นจนเกินไป รวมถึงบริเวณด้านขวาของร้านก็ตั้งโต๊ะเพิ่มได้อีก เอาไว้รองรับลูกค้าที่ที่กนาแน่น เข้ามากินในช่วงเที่ยงวัน

ลุงมาถึงที่ร้านประมาณ 10.00 น.ยังมีลูกค้าไม่มากนัก ลุงได้ที่นั่งนั่งแล้ว ลุงสั่งเกาเหลารวม พิเศษราคา 75 บาท และลูกชิ้นปิ้ง เวลาผ่านไปไม่นาน ลูกชิ้นปิ้งก็ยกมาวางตรงหน้า เพื่อให้กินเรียกน้ำย่อย แล้วเกาเหลารวมก็ตามมาติดๆพร้อมข้าว 1 ถ้วย ลุงเริ่มชิมน้ำซุปโดยยังไม่ปรุง น้ำซุปรสชาติลงตัวหอม ซดคล่องคอ ปรุงน้ำจิ้มต่างหาก เอาไว้จิ้มลูกชิ้นและเนื้อต่างหาก เนื้อสดลวกออกมาได้นุ่ม เนื้อเปื่อยนุ่มแจ่มแจ๋ว เครื่องในตุ๋นคือดี ลูกชิ้นสุดยอดอร่อยเหมือนเดิมและเหมือนกันทุกสาขา นายต.เนื้อตุ๋น ทุกสาขา ไม่ว่าจะเป็นสาขาแรกที่ตรอกจันทน์ สาขารังสิตคลอง 2 และสาขาวัชรพล ซึ่งคนเยอะมากไม่ผิดหวังเลยที่ลึงตระเวนมากินอาหารอร่อยที่ชื่อนายต.เนื้อตุ๋น

ติดตามคอลัมน์กินกับลุง อร่อยเต็มพุงกับลุงดุลย์ ทางสื่อออนไลน์ ไทยแทบลอยด์ ได้ทุกวันพุธ สำหรับพุธหน้าลุงยังอยู่ที่ตรอกจันทน์ จะพาไปกินร้านอาหารชื่อดังที่มีอายุกว่า 40 ปี จะเป็นร้านอะไรนั้น ติดตามชมวันพุธหน้าครับ สวัสดี

ข้อมูลเพิ่มเติม…ทายาทที่สืบทอดกิจการ นายต.เนื้อตุ๋นที่สาขาตรอกจันทน์ เป็นมือกีต้าร์ร็อคสาย neo classic ที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย เขาคือ เสรี แซ่ลี่ หรือแป๋ง เป็นมือกีต้าร์สายร็อคที่ทุกคนรู้จักดี แม้เขาจะมาควบคุมกิจการร้านนายต.เนื้อตุ๋น แต่ความที่เขายังหลงใหลในดนตรีร็อค ก็ยังคงเป็นโปรดิวเซอร์ และบันทึกเสียงให้กับศิลปินต่างๆ ตามโอกาส รวมถึงการแบ่งปันความอร่อย กระจายไปทั่วปริมณฑล มีสาขาย่อย ย่านหมู่บ้านเศรษฐกิจ หนองแขม ร้าน“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร็อคแอนด์โรล” ของมือกลองวงหินเหล็กไฟ ดำรงค์สิทธิ์ ศรีนาค หรือปิงปอง เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบเดียวกับร้านนายต.มีลูกชิ้นเนื้อของในนายต.เป็นตัวหลัก อร่อยน่าลอง ถ้าวันไหนปิงปองว่างจะคอนเสิร์ต ก็จะมาช่วยขายก๋วยเตี๋ยวกับครอบครัวที่ร้าน…!!

ลุงดุลย์