“รอง ผบก.ภ.จว.ตาก”มีคำสั่งให้ ผกก.สภ.แม่สอด,แม่ระมาด แต่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง!!

1274

หลังจาก ThaipBs North นำเสนอข่าวตำรวจ 10 นายข้ามไปฝั่งประเทศเมียนมาร์เพื่อขอเรียกเก็บผลประโยชน์จากพื้นที่ที่ชาวจีนเข้ามาลงทุน บ่อนกาสิโนและสถานบันเทิง

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ รายงานว่า พ.ต.อ. สถาพร รอดโพธิ์ทอง ปรท.รอง ผบก.ภ.จว.ตากได้มีหนังสือด่วนที่สุดบันทึกข้อความส่วนราชการ ภ.จว.ตาก มีใจความระบุว่า

เรื่อง ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและเอกสารพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ผกก.สภ.แม่สอด, ผกก.สภ.แม่ระมาด


ตามคำสั่ง ภ.จว.ตาก ที่ 639/2566 ลงวันที่ 4 พ.ย.66เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีสำนักข่าว ThaipBs North รายงานข่าวเมื่อวันที่ 4,พ.ย.2566 กลุ่มกะเหรี่ยงบีจีเอฟจะส่งปิดชายแดนขนส่งสินค้า บริเวณด้านตรงข้ามบ้านวังแก้ว บ้านส่วนโก๊กโก๋ หมู่ที่ 4 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด
จังหวัดตาก ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย.25666 เป็นต้นไป เป็นระยะเวลา 3 เดือน เนื่องจากเหตุกลุ่มงดังกล่าวอ้างว่า ถูกนายตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 6 ส่งนายตำรวจระดับพันตำรวจโทพร้อมพวกรวมประมาณ 10 นายข้ามไปฝั่งประเทศเมียนมาร์เพื่อขอเรียกเก็บผลประโยชน์จากพื้นที่ที่ชาวจีนเข้ามาลงทุน บ่อนกาสิโนและสถานบันเทิง ในอัตราที่สูงขึ้น

เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงให้ท่านดำเนินการตรวจสอบข้อมูลที่เกี่ยวข้องพร้อมรายงานให้ ภ.จว.ตาก ทราบ ภายในวันที่ 5 พ.ย.2566 ก่อนเวลา 15.00 น. เพื่อทราบและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง “หนังสือคำสั่งดังกล่าวระบุ”
ThaiPBS North – Facebook

https://m.facebook.com/tpbsnorth/?shem=iosie

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์