หล่อออร่าพุ่ง”หลัวอวิ๋นซี”ขวัญใจแม่อั้ม โปรยเสน่ห์มัดใจแฟนๆชาวไทย !!

2546


แฟนคลับไทยเทใจให้”หลัวอวิ๋นซี”เกินร้อย หล่อละมุน สมฐานะทูตเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน พร้อมจัดเต็มแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ในงาน China-Thailand Friendship Culture Exchange “Special Live Show with Luo Yunxi”

เรียกได้ว่าเปิดฉากศิลปินเบอร์แรกอย่างสวยงามสำหรับโครงการ China-Thailand Friendship Culture Exchange  ที่ได้  หลัวอวิ๋นซี(Luo Yunxi)  ประเดิมมาเยือนประเทศไทย ในฐานะตัวแทนเชื่อมความสัมพันธ์อันดี แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างไทย-จีน เป็นคนแรก

โดยในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน หลัวอวิ๋นซี ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าว การจัดงาน China-Thailand Friendship Culture Exchange “Special Live Show with Luo Yunxi” ภายในงานได้มีการพูดถึงการร่วมมือของไทย-จีน ในโครงการChina-Thailand Friendship Culture Exchange  โดยได้ หลัวอวิ๋นซี มาเป็นตัวแทนเชื่อมความสัมพันธ์อันดีเป็นคนแรก และยังได้มีการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้แก่ หลัวอวิ๋นซี พร้อมมอบ บัตร Friend of Thailand จาก Thailand Privilege Card อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการสัมภาษณ์พูดคุยบนเวทีงานแถลงข่าว บรรยากาศโดยรอบบริเวณงานเนืองแน่นไปด้วยแฟนคลับที่มารอพบเจอ หลัวอวิ๋นซี  อย่างใกล้ชิด โดย หลัวอวิ๋นซี ได้บอกว่า เคยแอบมาเที่ยวเมืองไทย แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จะได้พบปะใกล้ชิดกับแฟน ๆ ชาวไทยอย่างเป็นทางการ และมีความผูกพันธ์กับเมืองไทย  และยังบอกว่า รู้สึกดีใจที่ได้มาเจอกับแฟนๆ ที่ประเทศไทย และส่วนตัวมีความผูกพันกับเมืองไทย เพราะเคยมาเที่ยวก่อนหน้าแล้ว เคยไปพัทยา 2 ครั้งและเที่ยวในกรุงเทพฯ 2 ครั้ง ชื่นชอบอาหารไทย อาทิ อาหารทะเล , ต้มยำกุ้ง เป็นต้น

ภาษาไทยที่คุ้นชินและพูดได้คือ “สวัสดีครับ , ขอบคุณครับ” พิธีกรได้สอนภาษาไทยเพิ่มให้ว่า  “ผมชื่อ หลัวอวิ๋นซี รู้สึกดีที่ได้มาเจอทุกคนครับ , เมืองไทยมีหลัวอวิ๋นซีแล้วนะครับ” ทำเอาแฟนคลับในงานกรี๊ดสนั่น และในฐานะตัวแทนเชื่อมความสัมพันธ์ “หลัวอวิ๋นซี” แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของจีน และในฐานะเป็นคนมณฑลเสฉวน ได้แนะนำอาหารอย่าง HOT POT หรือ หม้อไฟ ที่เป็นต้นตำรับที่แม้ทรู ถ้าใครไปเที่ยวเมืองจีนต้องไม่พลาดลิ้มลอง

และในช่วงเย็นวันเดียวกัน ก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย กับงาน China-Thailand Friendship Culture Exchange  “Special Live Show with Luo Yunxi” งาน Special Live Show ครั้งแรกในประเทศไทยของ หลัวอวิ๋นซี  ที่แฟนคลับไทย จะได้มีโอกาสรู้จักตัวตน และมีโอกาสได้ใกล้ชิด หลัวอวิ๋นซี   เป็นครั้งแรก ซึ่ง หลัวอวิ๋นซี   ก็เตรียมทีเด็ดจัดเต็มแบบไม่ทำให้แฟนคลับไทยผิดหวัง กับการแสดงโชว์ร้องเพลงสดๆ ถึง 3 เพลง 要不然我们就这样一万年 (Let’s Be Like This For 10000 Years), 致不存在的恋人 และ 星星之火 (Spark in the Stars)  พร้อมกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-จีน ผ่าน อาหาร การกิน ภาษา และสถานที่ท่องเที่ยว แถมด้วยกิจกรรมบนเวทีร่วมกับแฟนคลับอย่างใกล้ชิด ปิดท้ายด้วยโปรเจคซึ้งๆ ที่แฟนคลับเตรียมให้ หลัวอวิ๋นซี ทั้งวีดีโอโปรเจค เค้ก และดอกไม้ช่อโต สร้างความประทับใจให้แก่ หลัวอวิ๋นซี เป็นอย่างมาก ก่อนจะส่งทุกคนกลับบ้าน ด้วยการ Hi Bye แจกยิ้มหวานส่งทุกคนกลับบ้านอย่างสุขใจ

ถือได้ว่าเป็นก้าวแรกที่ดี ของแฟนคลับไทยที่ชื่นชอบดาราและซีรีส์จีน ที่สร้างความคึกคักให้คนรักซีรีส์จีนอีกครั้งและหลังจากนี้ น่าจะมีดารา นักร้องจากประเทศจีน เดินทางมาจัดงานที่ประเทศไทยอย่างต่อเนื่องอย่างแน่นอน

     สำหรับ หลัวอวิ๋นซี (Luo Yunxi) หรือ ลีโอ หลัว (Leo Luo) เป็นนักแสดงและนักร้องชาวจีน เกิดวันที่ 28 กรกฎาคม ค.ศ. 1988 ปัจจุบันอายุ 35 ปี หลัวอวิ๋นซี เริ่มต้นเข้าสู่วงการด้วยการเดบิวต์จากการเป็นหนึ่งในสมาชิกนักร้องบอยแบรนด์วง JBOY3 ในปีค.ศ. 2010 และมีผลงานซิงเกิ้ลแรกคือ Promise of Love หลังจากนั้นก็มีผลงานเพลงออกมาอีกสองซิงเกิ้ลคือ Gravity และ Walking Emoji แล้ววง JBOY3 ก็ได้ยุบวงในปีค.ศ. 2012 หลังจากนั้นหลัวอวิ๋นซี กับ ฟูหลงเฟ่ย (Fu Longfei) หนึ่งในสมาชิกของวง JBOY3 ได้ร่วมกันตั้งวงใหม่โดยใช้ชื่อว่า Double JL ทั้งสองได้ออกผลงานเพลงและทำกิจกรรมในฐานะวง Double JL ร่วมกันก่อนที่จะยุบวงลงในเดือนเมษายนปีค.ศ. 2013

หลัวอวิ๋นซี (Luo Yunxi) เริ่มมีผลงานการแสดงครั้งแรกในปี ค.ศ. 2012 โดยเขาได้แสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง The Spring of My Life ต่อมาก็ได้มีผลงานการแสดงละครเรื่องแรกคือ Hello Aliens หลังจากนั้น หลัวอวิ๋นซี ก็มีงานละครเข้ามาอีกหลายเรื่อง จนในปีค.ศ. 2015 ได้รับบทสมทบแสดงเป็นน้องชายของพระเอกในละครโรแมนติกเรื่อง My Sunshine และนับตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบัน หลัวอวิ๋นซี มีผลงานภาพยนตร์และซีรีส์เกือบ 20 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นบทนำหรือตัวละครประกอบ หลัวอวิ๋นซี ก็สามารถสวมบทบาทและแสดงออกมาอย่างไร้ที่ติในทุกครั้งที่เขาเล่น โดยเฉพาะบทบาทของ ‘ลุ่นอวี้’ ในเรื่อง มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง (Ashes of Love) ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ที่มียอดชมถึงหมื่นล้านวิว และ บทบาท ‘หรงฉี’ พระรองจากซีรีส์เรื่อง คำสาปรัก ชายาผมขาว (Princess Silver)


      “และในปี 2023 หลัวอวิ๋นซี ก็ได้รับบทนำในเรื่อง จันทราอัสดง (Till The End of The Moon) ซีรีส์จีนแนวโรแมนติกแฟนตาซีที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดัง ซึ่ง หลัวอวิ๋นซี ได้รับบทบาท จอมมารถานไถจิ้น ประกบคู่นักแสดงสาวสวย ไป๋ลู่ ผู้รับบท หลีซูซู ซึ่งทั้งหลัวอวิ๋นซีและไป๋ลู่นั้น เคยแสดงด้วยกันมาแล้วในซีรีส์เรื่อง ครึ่งทางรัก (Sweet is Love) และสำหรับใครที่ได้ชมซีรีส์เรื่องนี้แล้ว คงได้เห็นในความยิ่งใหญ่และอลังการของซีจี ชุดคอสตูม รวมถึงฝีมือการแสดงของ หลัวอวิ๋นซี ที่นับว่ามากประสบการณ์จริง และเรื่องนี้ซุปตาร์ตัวแม่ของไทยอย่าง อั้ม พัชราภา ยังโดนตกมาแล้วจ้า

     เห็นได้ชัดว่าการเดินทางของ หลัวอวิ๋นซี ในอาชีพนักแสดงนั้นยังอีกยาวไกล ด้วยพรสวรรค์ ความพยายาม และฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น เป็นเครื่องหมายว่า หลัวอวิ๋นซี พร้อมที่จะเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ในโลกของวงการบันเทิงจีน และสิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้เลย คือเรื่องราวของ หลัวอวิ๋นซี ที่เป็นดั่งเครื่องเตือนเราทุกคนว่า ทุกคนสามารถทำตามความฝันได้ เพียงแค่ไม่ล้มเลิกความพยายาม เห็นแบบนี้แล้วอย่าลืมเป็นกำลังใจและติดตามผลงานของหนุ่มคนนี้กันเยอะๆนะคะ

ขอบคุณภาพจาก weibo 罗云熙 Leo