ระทึก! เพลิงไหม้บ้านผู้ใหญ่บ้านวอดทั้งหลังบาดเจ็บ 1 ราย

145

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านผู้ใหญ่บ้านวอดทั้งหลังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย คาดไฟฟ้าลัดวงจร

   เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 31 ตุลาคม 2566 ศูนย์วิทยุเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยบางบัวทองได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนจำนวน  3 หลังเหตุเกิดบริเวณใกล้เคียงวัดบางแพรกตรงข้ามโรงพยาบาลเกษมราษฎร์รัตนาธิเบศร์ ชอยเลียบคลองบางแพรก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบไปตรวจสอบ

     ที่เกิดเหตุพบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน จำนวน 3 หลัง หลังแรกเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ขณะเกิดเหตุมีผู้อาศัย อยู่ภายในบ้านจำนวน 3 รายเป็นบ้านของผู้ใหญ่อุ๋ยผู้ใหญ่บ้านม.2 ตำบลบางรักพัฒนา มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน1 รายเป็นภรรยาของผู้ใหญ่บ้านบาดเจ็บที่ข้อเท้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลส่วนอีก 2 หลังถูกเพลิงไหม้เล็กน้อยเป็นบ้านร้าง ส่วนอีก 1 หลังไม่มีผู้อาศัยอยู่ภายในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันใช้น้ำฉีดสกัด ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงควบคุมเพลิงไว้ได้

   จากการสอบถามนายศิวพล ปอนพงา อายุ 38 ปี อาชีพขับวินจยย. เพื่อนบ้านกล่าวว่า เหตุเกิดประมาณ 23.00 น. กว่าๆ คาดว่าต้นเพลิงเกิดจากในครัวตรงบันได ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นของผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บางรักพัฒนา ในบ้านมีแม่ ผู้ใหญ่บ้าน และพี่สาวของผู้ใหญ่บ้านนอนด้านล่าง จังหวะพี่สาวของผู้ใหญ่บ้านเขาได้ยินเสียงเลยรีบวิ่งออกมา แฟนผู้ใหญ่กระโดดลงมาจากชั้น 2 ได้รับบาดเจ็บตรงขา แต่แม่ผู้ใหญ่ปีนหลังคาออกมาทางหน้าบ้าน มีบ้านของผู้ใหญ่ที่โดนไฟไหม้เต็มๆ และบ้านข้างเคียงโดนไหม้ไปด้วยบางส่วน ซึ่งเพลิงลุกไหม้เวลาประมาณชั่วโมงกว่าๆ บ้านผู้ใหญ่คาดว่าไฟไหม้หมดทั้งหลัง

    เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลังฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์