โจรใต้ซุ่มโจมตี-ยิง M79 เข้าใส่จุดตรวจ อส.เมืองยะลาแต่พลาดเป้าไร้เจ็บ!!

188

คืบหน้าเหตุคนร้ายซุ่มโจมตี- ยิง M79 เข้าใส่ จุดตรวจ อส.เมืองยะลา  พลาดเป้า  จนท.รุดตรวจที่เกิดพบกระสุนโดนบ้านชาวบ้านใกล้กันเสียหาย โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

                ความคืบหน้า เหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 ใส่จุดตรวจ อส.อ.เมืองยะลา (จุดตรวจสะพานดำ) เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา   แต่กระสุนพลาดเป้าไม่เข้าภายในจุดตรวจฯ โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือ เสียชีวิตแต่อย่างใด โยเหตุเกิด เมื่อเวลา 00.10 น. วันนี้ 30 ต.ค 66

            ล่าสุด ทาง พ.ต.อ.ปิยภัทร ทองพันเลิศกุล ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD.) ภ.จว.ยะลา และ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง  สนธิกำลังเข้าตรวจจุดเกิดเหตุดังกล่าว    ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นเส้นทางเข้า – ออก ทางเข้าจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดเกรงว่าคนร้ายอาจจะก่อเหตุซ้ำสอง


                จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบว่าบริเวณผนังบ้านและบานกระจกประตูหน้าต่าง ของชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมีร่องถูกกระสุนปืน ได้รับความเสียหาย จำนวนหลายจุด โชคดีไม่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต แต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ได้เก็บรวบรวมหลักฐาน อย่างละเอียด เพื่อนำตัวคนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

              จากการสอบสวนก็ทราบว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 และ อาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิดและขนาด ได้ยิงมาจากฝังตรงข้ามแม่น้ำปัตตานี บ้านบาโด หมู่ที่ 3 ต.ยุโป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ทางชป.จุดตรวจ อส.อ.เมืองยะลา ได้ยิงตอบโต้ ประมาณ 10 นาที คนร้ายได้ล่าถอยหลบหนีไป

            นายหมู่เอกพงศ์ศักดิ์ พรหมเพชร อส.อ.เมืองยะลา เล่าว่า เมื่อคืนโดยประมาณเที่ยงคืน ได้ เปลี่ยนเวรพอดี เดินเข้าในห้องได้ยินเสียงระเบิดลูกแรกดังขึ้น เสียงดังขึ้นสักพัก ไม่ถึงสัก 1 นาทีได้ ก็ได้ยินระเบิดลูก 2 ดังขึ้น พวกนี้ได้ยิน ก็ได้มีการตอบโต้กับคนร้าย ตอบโต้ประมาณ 10 นาทีได้ ก็เสียงเงียบ สักพักก็พวกที่ว่าเข้าแนวเขาบอกว่าเขาได้ยินเสียงมอเตอร์ไซค์วิ่งออกทางนี้ ขับมอเตอร์ไซค์ออกไป

            ทางด้าน ป้าอายุ 79 ปี เล่าว่า เกือบๆเที่ยงคืนแล้ว ได้ยินเสียงระเบิด ก็ฟังไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหน แต่เห็นเงียบ ป้าดูตรงนี้จุดเด่น ว่าเอาตรงไหนก็ไม่เห็น ไม่กล้าออกมาแหละ  ก็ยืนฟังอยู่นั้นแหละ ก็นอนไม่หลับจนสว่าง เมื่อคืนป้าอยู่คนเดียว ลูกไปทำงานกันหมดแล้ว ป้าว่าจะดูก่อน เห็นว่า อส.(อาสาสมัคร)เงียบ ถ้า อส.เขาตื่นเต้นป้าก็หนีออกไป แต่ป้าจะหนีแล้วเหมือนกัน พอเห็น อส.เขาเงียบมันยังไง แต่ป้าก็ไม่กล้าดูเยอะตรงนั้นตรงหน้าต่าง ป้าก็หลบ ปิดไฟก่อนเลย ทุกทีป้าจะนอนเปิดไฟ พอได้ยินเสียงป้าก็ปิดไฟหมด ผ้าม่านปิดไรไม่กล้าเปิด

          ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่ต้องการสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงศักยภาพในพื้นที่

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์