ปลื้มใจ! นทท.ต่างชาติชื่นชมการทำงานตำรวจ

333

ตามนโยบาย พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รอง ผบช.ภ.8 รรท.ผบช.ทท. ,พล.ต.ต.สันธิกร วรวรรณ ผบก.ทท.1 , พ.ต.อ.สมชาย ธีรภัทรไพศาล ผกก.2 บก.ทท.1  ที่กำชับให้ตำรวจท่องเที่ยวดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ดุจเพื่อนคนแรก กรณี  MISS  PEARSON MISCHA  สัญชาติ อังกฤษ  อายุ 37 ปี หมายเลขหนังสือเดินทาง 536516260  ผู้เสียหาย ซึ่งถูกวิ่งรางทรัพย์ (กระชากกระเป๋า) เหตุเกิดที่บริเวณโรงแรมวินเซอร์ รีสอร์ท ต.ป่าตาล  อ.เมือง จ.ลพบุรี นั้น

วันนี้ 26 ต.ค.66 เวลาประมาณ 09.30 น. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญนำ สว.ส.ทท.2 กก.2 บก.ทท.1 ได้อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เสียหายโดยจัดสายตรวจอำนวยความสะดวกในการไปเป็นพยานศาลเพื่อทำการสืบพยานล่วงหน้าที่ศาลจังหวัดลพบุรี และจัดเจ้าหน้าที่ล่ามแปล T.O. ของสถานีฯ เป็นล่ามแปลภาษาให้แก่ผู้เสียหายในการสอบพยานล่วงหน้าก่อนฟ้องคดี  ข้อหา “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป”

โดยเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจผู้เสียหายประทับใจในการทำงานของตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี และได้กล่าวชื่นชมการทำงานด้วยความความรวดเร็ว มีทีมเวิร์คที่ดี และช่วยเหลือผู้เสียหายทุกสิ่ง ทุกอย่างอย่างเต็มที่  โดยตนไม่คิดว่าจะได้โทรศัพท์คืน แต่ก็ได้คืนพร้อมข้อมูลอยู่ครบถ้วนและขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจภูธรเมืองลพบุรี

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์