ดส.ร่วมสน.ดอนเมืองบุกรวบบ่อนนวยดอนเมือง

420

เมื่อเวลา 05.30 น. พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.สุรพงษ์ ธรรมพิทักษ์ รอง ผบก.น.2 ได้รับรายงาน พ.ต.อ.อดิเรก ทองแกมแก้ว ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อม พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทรา พิพัฒน์ ผกก.ดส.บช.น. โดย พ.ต.ท.พลวรรธน์ พุ่มสวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.วรปรัชญ์ วุฑฒิรักษ์ พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล พ.ต.ท.มโรดม ขวัญเมือง รอง ผกก.ดส.บช.น. สนธิกำลัง เจ้าพนักงานตำรวจ กก.ดส. ฝ่ายสืบสวนสน.ดอนเมือง กว่า 40 นาย บุกทลายบ่อนกลางสนามฟุตซอล อำนวย เกียรติดอนเมือง กลางซอยสรงประภา 1 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กทม.

จุดที่เข้าตรวจค้นอยู่ภายในห้องกระจกกลางสนามฟุตซอล เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความสามารถในการเข้าจับกุมครั้งนี้เป็นอย่างมากเนื่องจาก เป็นพื้นที่ปิดมีประตูเหล็กปิดทึบล็อกจากด้านในทุกด้าน อีกทั้งจุดที่มีการเล่นยังอยู่กลางพื้นที่ เมื่อเปิดห้องกระจกเข้าไปด้านในพบเป็นห้องโล่งมีม่านปิดรอบห้อง และพบนักพนันกำลังสนุกสนานกับกิจกรรมที่เล่น เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุดกิจกรรม และสามารถจับนักพนันได้จำนวน 53 คน แบ่งเป็น ชาย จำนวน 30 คน หญิง 23 คน พร้อมยึดของกลาง ถ้วยไฮโล 1 ถ้วย แปลนพนันกำถั่ว 1 แผ่น ลูกเต๋า 52 ลูก ไม้เขี่ยธนบัตร 25 ไม้ อุปกรณ์ ตรวจแม่เหล็ก 1 อัน ป้ายกติกาการเล่น 1 แผ่น
กระดาษจดสถิติ 6 ใบ ตู้ยิงปลา 1 ตู้ มีน.ส.วิไลวรรณ ขาวขำ อายุ 37 ปี รับเป็นเจ้ามมือ พร้อมกันนี้หนึ่งในนักพนันยังเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงดอนเมือง ที่ จ.161/2566 ลงวันที่ 22 มิถุนายน 2566 ความผิดฐาน ร่วมกันกับพวกลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโลว์)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุมหรือทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากที่ผ่านมามีการร้องเรียนมาว่าที่บริเวณห้องกระจกภายในสนามฟุตซอลแห่งนี้ลักลอบเล่นการพนันทั้ง ไฮโลว์ กำถั่ว ไพ่เสือมังกร จำนวนหลายครั้ง ผ่านทางสน.ดอนเมือง และ กก.ดส. กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าวันนี้จะมีนักพนันเข้ามาเล่น

ต่อมาเวลา 01.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดอนเมือง และเจ้าหน้าที่กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและ ชุมชน(กก.ดส.) ได้ร่วมกันประสานวางแผนการจับกุม ซึ่งที่ผ่านมามีการกวดขันแหล่งอบายมุขจุดดังกล่าวอย่างเข้มงวดรวมทั้งทำการขอหมายศาลแขวงดอนเมืองตรวจค้นอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา จากนั้นเวลาประมาณ 02.00.น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ส่งสายลับแฝงตัวเข้าไปเล่นจากนั้นสายได้ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่ด้านนอกบุกเข้าไปด้านในจากทางประตูด้านข้าง จนสามารถจับกุมนักพนัน และรวมถึงเจ้ามือได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม บ่อนแห่งนี้เคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังกลับมาลักลอบเปิดอยู่ โดยจะมีการปรับปรุงพื้นที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาทำให้การจับกุมแต่ละครั้งเป็นไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งครั้งล่าสุดทางทีมสายไหมต้องรอดได้มีการพาสื่อลงพื้นที่ตรวจสอบหลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการบักลอบเล่นพนัน เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่ครั้งนั้นกลับไม่พบว่ามาการเปิดเป็นบ่อน หรือมีการลักลอบเล่นพนันแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนักพนันทั้ง 53 คน ส่งฟ้องศาลแขวงดอนเมือง ในข้อหาร่วมกันกับพวกลักลอบเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนน.ส.วิไลวรรณ ขาวขำ อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา จัดให้มีการเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต เพิ่มอีก 1 ข้อหา และจะเรียกเข้าของสถานที่มาสอบปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นในการให้มาเปิดเล่นพนันด้วยหรือไม่

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์