พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณี่ฝ่ายการเมืองโจมตีว่าลำเอียงให้กลุ่มสามมิตร เคลื่อนไหวทางการเมืองได้มากกว่าพรรคอื่น ว่า กลุ่มสามมิตร เคลื่อนไหวพบปะกลุ่มการเมือง  แล้วพรรคการเมืองอื่นๆ ที่นัดไปตีกอล์ฟ ไปคุยกัน ไม่เห็นว่าอะไรเลย ทำไมไม่โจมตีกัน และทำไมถึงไม่บอกว่าไปดูด สส.บ้าง แล้วตนลำเลียงตรงไหน และยังไม่รู้จักเลยว่ากลุ่มสามมิตรเป็นใคร เขาไปทำอะไรและไปหาใคร ตนลำเอียงเรื่องอะไร ตนไม่รู้จัก นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ส่วนที่เขารู้จักตนก็รู้จักไป ส่วนที่มีชื่อนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี รวมในกลุ่มสามมิตรนั้น คงไม่ใช่ ตนยังไม่เคยเจอเขาเลย ที่บอกกลุ่มสามมิตรอยู่พรรคพลังประชารัฐ พรรคเกิดหรือยัง เป็นเพียงการจดแจ้งชื่อจัดตั้งพรรคที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

เมื่อถามย้ำว่า กลุ่มสามมิตร ได้มีการพูดคุยกับคนในรัฐบาล เช่น นายสมคิด นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาไม่ได้คุยกับตน จะไปรู้ได้อย่างไร

เมื่อถามว่า กลุ่มสามมิตรมีการดูดสส. จากพรรคการเมืองอื่นๆ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไปดูดให้ใคร พรรคของใคร ใครเป็นคนตั้ง กฎหมายก็ยังไม่เสร็จ ส่วนที่กลุ่มสามมิตร สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ นั้น ก็เป็นเรื่องของเขา ตนจะไปรู้อะไร ทั้งนี้การเคลื่อนไหวของกลุ่มสามมิตรก็ต้องอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย คสช.เช่นเดียวกับพรรคการเมืองอื่นๆ

เมื่อถามว่า กลุ่มสามมิตรอ้างว่าไม่ใช่พรรคการเมืองการเคลื่อนไหวต่างๆจึงไม่ขัดคำสั่ง คสช. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เกี่ยว เขาก็คุยของเขาไปเอง ตนไม่รู้เรื่องว่าเขาจะมาสนับสนุนใคร แต่ขออย่างเดียวอย่าปั่นป่วน เกิดความไม่เรียบร้อย หรือโฆษณาชวนเชื่อ

เมื่อถามถึงการที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เป็น กลางของ คสช.นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็นกลางอย่างไร ตนพูดอยู่คนเดียวจะเกี่ยวกับ คสช.อย่างไร และไม่ได้สั่ง คสช.ว่าให้ไปดำเนินการกับใคร ซึ่งทุกกลุ่มทุกพรรคการเมืองสามารถเคลื่อนไหวได้อยู่แล้วตามกรอบ ไปตีกอล์ฟกัน ตนก็ไม่เห็นว่าอะไร และถ้าจะมีการไปตีกอล์ฟกันมากขึ้นก็ไปตีกันเลย