กรมชลฯ ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำต่อเนื่องหลายพื้นที่ พร้อมเดินเครื่องเต็มกำลัง เร่งระบายน้ำท่วมขัง ขณะหลายพื้นที่สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว

“พักไม่ได้หากประชาชนยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ” กรมชลประทาน เร่งติดตั้งเครื่องจักร เครื่องมือ เครื่องสูบน้ำอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ พร้อมเดินเครื่องเต็มกำลัง เร่งระบายน้ำท่วมขัง หลายพื้นที่สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว ตามนโยบายของรัฐบาล และ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อาทิ

📍 จังหวัดขอนแก่น

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ จำนวน 2 เครื่อง เพื่อเตรียมเร่งระบายน้ำ บริเวณประตูระบายน้ำ(ปตร.)ห้วยใหญ่ ตำบลสำราญ อำเภอเมือง

📍 จังหวัดสุโขทัย

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ จำนวน 1 เครื่อง ติดตั้งบริเวณ หมู่ที่ 5 บ้านคลองตาล ตำบล วัดเกาะ อำเภอศรีสำโรง

📍 จังหวัดกาญจนบุรี

ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ จำนวน 1 เครื่อง บริเวณ ต.หนองสาหร่าย อ.พนมทวน

ทั้งนี้ แนวโน้มสถานการณ์น้ำในพื้นที่ทางตอนบนของประเทศ เริ่มมีฝนตกน้อยลง ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำสายหลักต่างๆ ทยอยลดลงอย่างต่อเนื่อง กรมชลประทาน ได้เน้นย้ำให้ทุกโครงการชลประทานเก็บน้ำไว้ในแหล่งน้ำต่างๆ ให้ได้มากที่สุด เพื่อสำรองน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งหน้าที่กำลังจะมาถึงนี้

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมขังในที่ลุ่มต่ำบางแห่ง นั้น กรมชลประทาน ได้ประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ในการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมเข้าไปช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ หากพี่น้องประชาชนต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อโครงการชลประทานใกล้บ้าน หรือสายด่วน กรมชลประทาน 1460 ได้ตลอดเวลา

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์