“ศรีสุวรรณ”ร้องสอบปม”ทักษิณ”สงสัยปล่อยภาพยืดเวลาอยู่รพ.

19032

“ศรีสุวรรณ” ร้องกระทรวงยุติธรรม ราชทัณฑ์ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ 2 มาตรฐานดูแล “ทักษิณ” ปล่อยรูปเพื่อขอขยายเวลารักษาตัว

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ยื่นหนังสือถึงรองปลัดกระระมรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกระบวนการนำตัวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เป็นนักโทษคดีทุจริต และอยู่ระหว่างการรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยกำลังจะครบ 60 วันในวันที่ 22 ตุลาคมนี้ ว่าเป็นกระบวนการที่มิชอบด้วยกฎหมาย พ.ร.บ.ราชทัณฑ์ และมีเจตนาที่จะรักษาตัวภายนอกโรงพยาบาลราชทัณฑ์โดยมิชอบ

นายศรีสุวรรณ เปิดเผยว่า ก่อนที่นายทักษิณกำลังจะรักษาตัวครบ 30 วัน ก็มีการเปิดเผยข้อมูลว่านายทักษิณเพิ่งเข้ารับการผ่าตัด มีเหตุจำเป็นต้องขยายเวลารักษาตัวออกไป พอใกล้จะครบ 60 วัน ก็มีการปล่อยภาพนายทักษิณนอนบนเตียงผู้ป่วย กำลังถูกเข็นไปทำซีทีสแกน โดยภาพดังกล่าวหลุดมาเพียงภาพเดียว ไม่มีการเผยแพร่ภาพอื่น หรือคลิปวิดีโอใดออกมา โดยมีการถ่ายให้เห็นใบหน้าชัดเจน คล้ายต้องการให้รู้ว่าเป็นบุคคลใด ทั้งที่ตามปกติก่อนหน้านี้มีการปกปิดข้อมูลมาโดยตลอด จึงเป็นข้อพิรุธที่น่าเชื่อได้ว่ามีบุคคลเจตนาเผยแพร่ภาพดังกล่าว เพื่อนำมาเป็นข้ออ้างในการต่อระยะเวลาการรักษาออกไปอีก

การกระทำนี้ถือว่าผิด พ.ร.บ.ราชทัณฑ์ ชัดเจน เพราะกำหนดให้การรักษาตัวภายนอกโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จะทำได้กับผู้ป่วย 2 ประเภท คือ 1.ต้องเป็นโรคติดต่อร้ายแรง และ 2.ต้องเป็นโรคทางจิตเวช แต่ทั้ง 4 โรคประจำตัวของนายทักษิณ ไม่เกี่ยวข้องกับโรคทั้ง 2 ประเภทนี้เลย

นอกจากนี้ จากภาพก็จะเห็นได้ว่านายทักษิณไม่ได้ตัดผม ตามระเบียบผู้ต้องขังของกรมราชทัณฑ์ ซึ่งเป็นการปฏิบัติ 2 มาตรฐานชัดเจน ก่อนหน้านี้มีนักโทษคดีการเมืองที่สูงอายุมากมาย แต่ก็ถูกตัดผมตามระเบียบทุกคน ดังนั้นตนเองจึงอยากถามว่า นายทักษิณมีการเอื้อประโยชน์ใดกับกรมราชทัณฑ์หรือไม่ ถึงไม่กล้าตัดผมนายทักษิณ

นายสุวรรณยังบอกอีกว่า หลังจากนี้จะไปยื่นเรื่องร้องเรียนต่อคณะกรรมการราชทัณฑ์ และอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ให้ทบทวนการใช้อำนาจโดยมิชอบ แต่หากไม่ฟังอีก ตนเองก็จะเดินหน้าฟ้องศาลปกครอง เรื่องการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และร้องแพทยสภาให้ตรวจสอบว่านายทักษิณป่วยจริงหรือไม่ และมีความจำเป็นต้องรักษาตัวนอกโรงพยาบาลราชทัณฑ์หรือไม่

รวมถึงสุดท้ายจะไปร้องคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบการทำหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี กรณีให้สัมภาษณ์ที่จังหวัดพิษณุโลกว่ากระบวนการพิจารณาคดีและการรักษานายทักษิณ เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ถือว่าเป็นการให้ข้อมูลที่กระทบต่อการบริหารราชการแผ่นดิน และจะกลายเป็นว่าคุกมีไว้ขังคนจนเท่านั้น

ทั้งนี้ ตนเองเชื่อว่าเดี่ยวพอใกล้ครบการรักษาตัว 90 วัน ก็จะมีความเคลื่อนไหวของนายทักษิณหลุดออกมาอีก เพื่อใช้ในการขอขยายระยะเวลาการรักษาตัว ขอให้ประชาชนจับตาดู

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์