ตร.พร้อมขานรับขยายเวลาเปิดผับ – เผย“ธรรมนัส”สายตรงคดียิง จนท.ปศุสัตว์

198

ผบ.ตร.พร้อมขานรับยโยบายขยายเวลาเปิด-ปิดสถานบันเทิง -ย้ำดูแลสถานที่สำคัญในไทยหลังสู้รบในอิสราเอล – เผย “ธรรมนัส”สายตรงสั่งสางปมยิง จนท.ปศุสัตว์

วันที่ 12 ต.ค.66 ที่ ตร. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้มีแนวคิดขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงเพื่อเป็นการเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว โดยทางนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้เสนอขยายเวลาเปิดถึง 01.00 น. จากเดิมเวลา 24.00 น.ว่า เบื้องต้นทางตำรวจพร้อมสนองนโยบายรัฐบาล อย่างไรก็ตาม เนื่องจากขณะนี้นี้ยังไม่ได้กำหนดนโยบายออกมาอย่างแน่ชัด ผู้ประกอบการจึงยังคงต้องปฏิบัติตามกฎหมายเดิมก่อน หากรัฐบาลมีการผ่อนปรนก็พร้อมความปลอดภัย โดยหลังจากนี้หากมีนโยบายให้ขยายระยะเวลาเปิดให้บริการ มีการจัดโซนนิ่งสถานบันเทิงในพื้นที่ต่างๆ โดยกำหนดเป็นกฎหมายอย่างครอบคลุมของมาแล้วนั้น สถานบันเทิงทั้งที่อยู่ภายในและนอกพื้นที่โซนนิ่งก็ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด

นอกจากนี้ ได้เปิดเผย ถึงมาตราการดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณสถานทูต กงสุส และพื้นที่สำคัญ ที่อาจตกเป็นเป้าหมายภายหลังเกิดการสู้รบกันในอิสราเอลส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 2 พันรายบาดเจ็บจำนวนมาก ในจำนวนนี้มีคนไทยเสียชีวิตกว่า 21 ราย และถูกจับเป็นตัวประกันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ความสำคัญในการดูแลความปลอดภัยกับทุกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศคู่กรณีประเทศไหน เพราะไม่อยากให้มีมือที่สามเข้ามาสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในประเทศ พร้อมย้ำว่าตำรวจดูแลทุกประเทศอย่างเท่าเทียม

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังเปิดเผยการปราบปรามการลักลอบนำเข้าเนื้อหมูเถื่อน หลังเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ถูกยิงเสียชีวิต และบาดเจ็บ ขณะนำกำลังเข้าตรวจสอบที่จ.เพชรบูรณ์ ว่าทางกรมปศุสัตว์ ถือ พ.ร.บ.ที่มีโทษทางอาญา และมีอำนาจหน้าที่ในการเข้าไปตรวจสอบโรงงานโรงแช่ แต่พอเกิดเหตุมีความไม่ปลอดภัยในเรื่องชีวิตและทรัพย์สินจะเป็นหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งต้องมีการประสานการปฎิบัติในเรื่องข้อมูลและการลงพื้นที่เข้าไปตรวจร่วม โดยวานนี้(11ต.ค.)  ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีการประสานผ่านตนเองโดยตรง ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าหากมีเป้าหมายในการเข้าไปตรวจค้นทางตำรวจก็พร้อมให้ความร่วมมือเพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และเพื่อให้ทราบสาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดจากอะไร โดยได้สั่งกำชับไปแล้วว่าให้เร่งรัดตรวจสอบสาเหตุที่เกิดขึ้นและรายงานขึ้นมาให้ทราบโดยเร็ว

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์