“จ้าวลู่ซือ”แจกความสดใสมัดใจแฟนคลับ กับผลงานสุดปังในปี2023

730
赵露思工作室官微

นางเอกดังจากแดนมังกร “จ้าวลู่ซือ” (赵露思) ได้บินลัดฟ้ามาเมืองไทย เพื่อร่วมงาน งานอีเวนต์ “WeTV Always More 2024” ในฐานะ Global Brand Ambassador ของ WeTV ที่ ยูเนียนฮอลล์ ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ ชั้น 6 เมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำเอาแท็ก “ประเทศไทยมีจ้าวลู่ซือ” ติดเทรนด์ X หรือ ทวิตเตอร์ เพราะการกลับมาเมืองไทยของ“จ้าวลู่ซือ”เรียกได้ว่ามาแจกความสดใสน่ารักสาดความสุขให้แฟนๆชาวไทยรัวๆ มีแฟนๆไปรอต้อนรับและให้กำลังใจอย่างอบอุ่นที่สนามบิน ซึ่งเจ้าตัวก็น่ารักเป็นกันเองสุดๆทั้งรับจดหมายจากแฟนๆแจกลายเซ็น และยังจะยกสแตนดี้ที่แฟนคลับเตรียมมาต้อนรับขึ้นรถกลับไปด้วย ก่อนจะไปทานอาหารที่ไม่เหมือนดาราศิลปินคนอื่นก็คือ เมนูที่จ้าวลู่ซือกินนั้น ไม่ใช่ผัดไท ต้มยำกุ้ง แต่เป็นไข่ดาว 5 ฟอง ซึ่งงานนี้เจ้าตัวกินแบบฟินสุดๆแถมยังอัพลงใน weibo ที่มีคนติดตามกว่า 26 ล้านคนด้วย เป็น Soft power โปรโมทเมืองไทยไปอีกจ้า

赵露思工作室官微

และอย่างที่บอกว่าการมาเมืองไทยของจ้าวลู่ซือครั้งนี้ เป็นการเดินทางมาร่วมงานอีเวนต์ “WeTV Always More 2024” ในฐานะ Global Brand Ambassador ของ WeTV ที่ ยูเนียนฮอลล์ ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ ชั้น 6 ซึ่งต้องบอกว่ามีแฟนๆตามไปให้กำลังใจห้างแทบแตกเลย

赵露思工作室官微

โดยวินาทีแรกที่ “จ้าวลู่ซือ” ได้ย่างก้าวเข้างานผ่านพรมสีส้ม(WeTV)​ แฟน ๆ ต่างกรี๊ดกันเสียงดัง แถมยังแจกความสดใส ทำท่าบอกรัก ทำท่าส่งจูบทักทายแฟนไทยอีก ยิ่งทำให้เสียงดังมากขึ้น จนหนึ่งในแฟนคลับประทับใจไม่ไหวถึงกับพูดออกมาดัง ๆ ว่า

“ทักทายแฟนได้น่ารักที่สุด” หลังจบงานเจ้าตัวยังได้ตอบคำถามทุกคำถามจากสื่อมวลชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกินทุเรียน ซึ่งจ้าวลู่ซือบอกว่า เคยกินทุเรียนไทยแล้ว แต่มารอบนี้ยังไม่มีเวลาจะไปกินทุเรียน แต่รอบนี้ถ้าเป็นไปได้ อยากกินทุเรียนไซส์เล็ก ๆ เพราะไซส์ใหญ่เคยกินไปแล้ว”ส่วนอาหารนอกจากไข่ดาว 5 ฟองแล้ว ยังชอบกินวุ้นมะพร้าว ที่เป็นแบบเยลลี่ด้วย และเจ้าตัวบอกว่า ชอบเทศกาลที่ไทยเยอะมาก แล้วก็ยังมีอีกหลายเทศกาลที่อยากจะลอง แต่มาไม่ทัน อย่างปีที่แล้วมาทันก็ช่วงสงกรานต์ ถ้ามีโอกาสก็อยากกลับมาอีก มาเที่ยวเทศกาลของไทยให้ได้มากที่สุด

แถมยังบอกด้วยว่า”รอบนี้ที่มาไทย รู้สึกดีใจมาก ๆ เพราะมีแฟนคลับชาวไทยมารอต้อนรับเยอะมาก ๆ แล้วก็เป็นโอกาสดีที่ได้มาเจอแฟน ๆ แล้วตอนที่มาก็มีฟรีวีซ่าแล้ว เพราะฉะนั้นหลังจากนี้ก็ง่ายแล้วต่อการเดินทาง และคงจะได้มาบ่อยขึ้น

นอกจากนี้ “จ้าวลู่ซือ” ยังเตรียมคำพูดเป็นภาษาไทอ้อนแฟน ๆ ให้ฟังกันชัด ๆ ว่า “สวัสดีค่ะ ฉันชื่อจ้าวลู่ซือ ขอบคุณทุกคนที่เชิญฉันมากรุงเทพ ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าร่วมงานนี้ ยินดีที่ได้พบกัน ขอบคุณนะคะ อ่อ ซอรี่ๆ มีอีกประโยคหนึ่งที่อยากพูดค่ะ ขอบคุณแฟนคลับชาวไทยที่อยู่เคียงข้างและสนับสนุนฉันตลอดเวลา รักทุก ๆ คนนะคะ” พร้อมฝากผลงานซีรีส์จีนเรื่อง The last Immortal แนวพีเรียดโบราณใช้กำลังภายใน ที่กำลังจะออกอากาศเร็วๆนี้ด้วย

สำหรับใครที่ผ่านมาเห็นปรากฎการณ์ต่างๆและยังสงสัยว่าจ้าวลู่ซือ เป็นใคร วันนี้ผู้เขียนพามารู้จักประวัติคร่าวๆของนักแสดงยิ้มสวยน่ารักคนนี้เพิ่มเติม จ้าวลู่ซือ เป็นนักแสดงและนักร้องชาวจีน เกิดวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2541 ปัจจุปันอายุ 24 ปี บ้านเกิดอยู่ที่เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน เธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี พ.ศ. 2561 โดยรับบทเป็น “หม่าเสวี่ยอวิ๋น” ในซีรีส์เรื่อง “องค์หญิงสวมรอย” และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากซีรีส์เรื่อง “ฮ่องเต้ที่รัก” ในปี พ.ศ. 2562

赵露思工作室官微

จ้าวลู่ซือมีผลงานการแสดงมากมาย เช่น บุปผาวสันต์ จันทราสารทฤดู (2019), ข้านี่แหละองค์หญิงสาม (2020), ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว (2020), สตรีหาญ ฉางเกอ (2021), สะดุดรักมิสเตอร์หลิง (2021), เทียบท้าปฐพี (2022), ดาราจักรรักลำนำใจ (2022), แด่ฝันของคลื่นลูกใหม่ (2023), แอบรักให้เธอรู้ (2023)

จ้าวลู่ซือ ได้รับรางวัลมากมายจากผลงานการแสดงของเธอ เช่น นักแสดงหญิงยอดนิยมจากงาน Tencent Video Star Awards 2020, นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน China TV Drama Awards 2021, นักแสดงหญิงยอดนิยมจากงาน Weibo TV Awards 2022

สำหรับ ผลงานล่าสุดในปี 2023 ที่ห้ามพลาดเลยคือซีรีส์ Hidden Love แอบรักให้เธอรู้ ประกบคู่ เฉินเจ๋อหย่วน เป็นซีรีส์แนวฟิลกู๊ดรักโรแมนติก เล่าเรื่องราวความรักที่เป็นการแอบรักสุดอบอุ่นหัวใจระหว่าง เพื่อนพี่ชายสุดใจดีและน้องสาวเพื่อนตัวแสบ ซึ่งเรื่องนี้ได้รับความนิยมถล่มทลาย อีกทั้งจ้าวลู่ซือยังได้เผยฝีมือการแสดงที่เล่นเป็นตัวละครตั้งแต่วัยมัธยมเด็กสาววัยใส ไปจนถึงวัยมหาวิทยาลัย ที่เห็นการเติบโตของตัวละครอย่างเห็นได้ชัด ทำให้คนดูรู้สึกเติบโตไปพร้อมกันตัวละคร

赵露思工作室官微

ผู้เขียนติดตามผลงาน จ้าวลู่ซือ มานานแล้ว กล้าพูดได้เลยว่า แต่ละผลงานการแสดงของสาวน้อยมหัศจรรย์ จ้าวลู่ซือ ไม่ว่าจะบทบาทไหน เธอก็ตีบทแตกเป็นตัวละครนั้นอย่างหมดจด จนไม่ติดคาแรกเตอร์ตัวละครอื่นไปเลย เรียกว่าเป็นนักแสดงคุณภาพที่แค่ได้ยินชื่อเธอแล้วก็มั่นใจในฝีมือการแสดงได้เลย นอกจากฝีมือการแสดงแล้ว จ้าวลู่ซือยังเป็นนักแสดงที่มีความธรรมชาติสูง บุคคลิกร่าเริงสดใสยิ้มแย้มอยู่เสมอ อีกทั้งยังชอบเต้นเป็นดาว Tiktok อยู่เสมอ บอกเลยว่าถ้าได้ติดตามเธอคนนี้ คุณจะได้พลังบวกจากรอยยิ้มและความสดใสของเธอไปเต็มๆเลย

ขอบคุณภาพจาก 赵露思工作室官微