แพทย์ใหญ่ รพ.ตร.เผยหญิงจีนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุเหตุยิงในห้างดัง ญาติยังทำใจไม่ได้เหตุลูกยังเล็ก

ความคืบหน้าที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า ในส่วนของ รพ.ตำรวจ รับศพผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย เป็นชาวจีน 1 ราย และชาวเมียนมาร์ 1 ราย ซึ่งหลังจากนี้จะประสานให้ทางญาติเข้ามาติดต่อขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งหลังจากการก่อเหตุเบื้องต้นได้รับรายงานว่าผู้เสียชีวิตชาวจีนเสียชีวิตตั้งแต่ในที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนชาวเมียนมาร์แพทย์ได้ทำการยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากมีบาดแผลถูกยิงหลายนัดเข้าจุดสำคัญ แพทย์พยายามยื้อช่วยชีวิตอยู่เป็นชั่วโมงไม่เป็นผล

พล.ต.ท.โสภณรัชต์ เปิดเผยว่า ทั้งนี้ตามขั้นตอนได้ให้สิทธิของชาวต่างชาติเต็มที่จนกว่าจะพร้อม โดยครอบครัวซึ่งเป็นพี่สาวของชาวเมียนมาร์ได้ติดต่อเข้ามาดูและมีความประสงค์ต้องการจะรับศพแล้ว ส่วนหญิงชาวจีนที่เสียชีวิตได้มาเที่ยวกับครอบครัวแต่ทางญาติยังทำใจไม่ได้ ตนเองและพล.ต.ต.สุพิไชย ลิ้มศิวะวงศ์ ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ได้เข้าไปพูดคุยกับทางครอบครัว ซึ่งทางครอบครัวยังไม่สามารถทำใจได้ เนื่องจากยังมีลูกเล็ก

พล.ต.ท.โสภณรัชต์ เปิดเผยอีกว่า เคสทุกเคสไม่ว่าจะบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ได้รับพระกรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีฯ รับผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตทั้งหมดไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

#Thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์