พ่อแม่เด็ก13ปีร้อง”ผบ.ต่อศักดิ์”เร่งรัดคดีลูกถูกข่มขืนตั้งแต่ปี65

174

ทนายรณรงค์พาพ่อแม่เด็กสาว13ปี ร้อง “ผบ.ต่อศักดิ์” ช่วยเร่งรัดคดีลูกสาวถูกหลานชายกับเพื่อนข่มขืนตั้งแต่ปี65 คดีไม่คืบแถมตำรวจท้องที่กลับให้ไกล่เกลี่ยยอมความ ขอ พม.ช่วยเยียวยาจิตใจและหาโีรงเรียนใหม่ให้

วันที่ 3 ตุลาคม 2566 เวลา 10.00 น.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ทนายรณณรงค์  แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมพ่อและแม่เด็กวัย 13 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึง พล.ต.อ. ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ผ่าน พ.ต.ท ไพฑูรย์ กาญจนลักษณ์ รองผกก.กลุ่มงานรักษาความปลอดภัย กองแผนงานความมั่นคง ผู้ช่วยเวรอำนวยการ เป็นผู้รับเรื่อง กรณี ลูกสาวอายุ 13 ปี ถูกคนร้ายชาย 2 คน อายุ 17 ปี กับ 18 ปี ข่มขืนกระทำชำเราในพื้นที่ สภ.เมือง จว.ขอนแก่น ตั้งแต่เดือน ธ.ค.65 ต่อเนื่องถึงปัจจุปัน แต่ตำรวจท้องที่กลับบอกว่าให้ไกล่เกลี่ยยอมความกัน สร้างความหมดหวังกับต้นธารความยุติธรรมไทยเป็นอย่างมากจึงมายื่นหนังสือดังกล่าว

โดยพ่อเด็กสาว13ปี เล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นมานานแล้ว โดยทราบจากการบอกเล่าของลูกสาวว่าถูกชาย2คนข่มขืนกระทำชำเราถึง3ครั้ง โดยผู้ก่อเหตุเป็นหลานชายที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่ 7 ขวบ ส่วนอีกคนอายุ 18 ปี ไม่ทราบว่าเป็นใคร เนื่องจากรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก จากนั้นวันที่ 22 กันยายน 66 ที่ผ่านมา ก็ยังมีการมารับพาตัวบุตรสาวไปจากโรงเรียนไปกระทำชำเราก่อนที่จะปล่อยตัว ซึ่งคดีนี้ทางครอบครัวได้มีการแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น แต่ระหว่างการสอบปากคำตำรวจกลับพยายามให้ไกล่เกลี่ยยอมความกัน ส่วนทางคดีอ้างว่ารอผลตรวจร่างกายจากแพทย์และหลักฐานอื่นๆ ซึ่งตนเองเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงบันดาลโทสะจึงเตะปากคู่กรณีไป1ครั้งด้วยความโมโห

ทั้งนี้ พ่อของเด็กสาว 13 ปี ขอวิงวอนให้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ผู้้ที่ได้ฉายาว่าเป็น ผบ.ตร.สายธรรมะ ให้ช่วยเร่งรัดคดีดังกล่าวโดยเร็ว รวมถึงขอให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเยียวยาสภาพจิตใจของบุตรสาว เพราะไม่สามารถไปเรียนที่โรงเรียนเก่าได้ จึงอยากให้ช่วยหาโรงเรียนใหม่ให้ลูกสาวด้วยเพราะครอบครัวเป็นห่วงอนาคตลูกสาวที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ดังกล่าวและคดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า

#thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์