“รองฯโจ๊ก”ยอมรับ นั่งที่ 2 ชิงเก้าอี้ ผบ.ตร. ลั่นหากเบอร์ 1 ยังอยู่ ไม่คิดล้ำหน้า

3634

“รองฯโจ๊ก” ยอมรับ นั่งที่ 2 ชิงเก้าอี้ ผบ.ตร. ลั่น หากเบอร์ 1 ยังอยู่ ไม่คิดล้ำหน้า พร้อมแจง ยังไม่มีคำสั่งโยกย้ายตำแหน่งไปนั่ง เลขา ป.ป.ส. บอกชอบทำงาน ไปที่ไหนก็ได้แต่ต้องเป็นธรรม

เมื่อวันที่ 25 ก.ย. 66 ที่ สโมสรตำรวจ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวภายหลังเข้าพูดคุยกับชุดทำงานว่า ตอนนี้ตนยังไม่มีข้อกล่าวหา จึงยังไม่ต้องชี้แจง หรือต่อสู้คดี แต่ตั้งประเด็นเพราะว่าเรื่องการค้นบ้านของตน มันมีความผิดปกติเพราะมีการไปหลอกศาล ทำให้ศาลไม่รู้ว่าเป็นบ้านของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ โดยอาศัย การขอหมายค้นแค่บ้านเลขที่ แล้วขอเข้าตรวจค้น หากไปถามใครก็รู้ว่าเป็นบ้านของตนแต่ถ้าไปถามศาลศาลคงไม่รู้ เลยมองว่านี่เป็นการเตรียมการมาแล้วเชื่อว่าไม่มีอำนาจอื่นเข้ามาแทรกแซงแต่เป็นการเมืองภายในตร.

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เผยว่า ขณะนี้ทราบแล้วว่าใครเป็นคนสั่งการ กำลังใจในการทำงานตอนนี้ ยังดีอยู่ทุกคดีต้องทำต่อและทำให้เสร็จ ตราบใดก็ตามที่ตนยังรับผิดชอบอยู่ ส่วนลูกน้องที่ถูกดำเนินคดีก็ต้องต่อสู้คดี และตนได้บอกทุกคนให้ที่โดนดำเนินคดีให้เข้ามอบตัว ถ้าไม่ให้ประกันที่โรงพักก็ไปประกันที่ศาล ถ้าศาลไม่ให้ประกันก็ไปที่เรือนจำกันต่อไป

ช่วงหนึ่ง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังบอกด้วยว่า จะยังทำงานตามปกติเช่นเดิม และจะไม่ลดบทบาทของตนเอง ก่อนจะพูด คติ นรต. บางช่วงบางตอนด้วยว่า “อดทนต่อความเจ็บใจ และไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก ไม่มักมากในลาภผล”

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยืนยันว่าไม่มีการโทรไปสั่งกับผกก.โรงพักในท้องที่ใด เรื่องนี้เป็นการดิสเครดิต เนื่องจากมีหลายคดีที่ใกล้เสร็จแล้ว ต้องทำหน้าที่ตามกฎหมายใครทำผิดก็ว่าไปตามผิด คดีทุกคดีโปร่งใสและตนทำร่วมกับอัยการ ไม่ท้อและจะทำงานตามปกติ ส่วนเรื่องเก้าอี้ผบ.ตร.ยืนยันว่าตนเป็นเบอร์ 2 จำเป็นที่จะต้องดูเบอร์ 1 เพราะเขายังอยู่และไม่คิดไปล้ำหน้าอยู่แล้ว เพราะพ.ร.บ.ก็เขียนไว้ชัดเจน ว่าต้องดูที่ลำดับความอาวุโส และผลงาน เรียนตามตรงว่าสนุกกับการทำงาน ส่วนการจะได้เป็นผบ.ตร.หรือไม่นั้นต้องเป็นการทำงานของนายกรัฐมนตรี ตัวชี้วัดอยู่ที่ประชาชน ต้องทำหน้าที่ทุกอย่างให้กับประชาชน การตรวจสอบก็ต้องทำกันต่อ ใครทำหน้าที่มิชอบก็ต้องถูกดำเนินคดีกันต่อไป

สำหรับกระแสข่าวที่ว่าจะต้องไปนั่งเก้าอี้เป็นเลขาธิการปปส.หรือไม่นั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์บอกว่า ตอนนี้ยังไม่เห็นหนังสือคำสั่งโยกย้าย เรื่องนี้ต้องให้ผู้บังคับบัญชาสั่ง ส่วนเรื่องที่จะย้ายไปนั่งตำแหน่งใดก็จะต้องไปด้วยความสมัครใจ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ฝากบอกกับประชาชนที่เป็นห่วงว่า ไม่ต้องห่วงตนจะต้องรักษาและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พร้อมรับการตรวจสอบทุกเมื่อ หากอยากตรวจสอบ การตรวจสอบแบบนี้ตนโดนมาเยอะแล้วไม่ใช่พึ่งมาโดน

#thaitabloid #สำนักข่าวไทยแทบลอยด์