ที่สนามบินดอนเมือง พ.ต.ท.พงษ์พิเชษฐ์ นิลจันทร์ รอง ผกก.3 บก.ทท.1 พ.ต.ท.บรรณพงศ์ เก่งเรียน สว.กก.3 บก.ทท.1 พ.ต.ท.ปิยะพันธุ์ วนอุกฤษฏ์ สว.กก.3 บก.ทท.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว กก.3 บก.ทท.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดอนเมือง และเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานดอนเมือง ร่วมกันจับกุม นายธีระยุทธ หรือต๊ะ สันติวงค์ อายุ 26 ปี อาชีพนักวิทยาศาสตร์การกีฬาทีมกระบี่ เอฟชี ข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย”

พ.ต.ท.พงษ์พิเชษฐ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2561 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับการประสานจากสายลับว่ามีผู้ลักลอบขนน้ำกระท่อมผ่านทางท่าอากาศดอนเมือง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงรุดไปยังจุดที่รับแจ้งบริเวณงวงช้างหมายเลข 41 ชั้น 2 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ พบผู้ต้องสงสัยซึ่งมีรูปพรรณตรงตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับ โดยทราบชื่อภายหลังว่า นายธีระยุทธ จึงได้ทำการสอบถามและเชิญตัวไปยังสายพานลำเลียงสัมภาระ ชั้น 2 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ท่าอากาศยานดอนเมือง พบกระเป๋าเดินทางสีกรมท่า ภายในบรรจุน้ำกระท่อมบรรจุในขวดน้ำชาเขียวเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ จำนวน 4 ขวด รวม 2,100 มิลลิลิตร

พ.ต.ท.พงษ์พิเชษฐ์ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวน นายธีระยุทธ ให้การรับสารภาพว่ากระเป๋าเดินทางใบดังกล่าวพร้อมขวดน้ำบรรจุน้ำกระท่อมเป็นของตนเองจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงแจ้งห้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” และจะนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป