ดัชนีปิดลบ 4.43 จุดสวนภูมิภาคจากแรงขายทำกำไร รอตัวเลขจ้างงานสหรัฐฯ

SET ปิดวันนี้ที่ 1,561.51 จุด ลดลง 4.43 จุด (-0.28%) มูลค่าซื้อขาย 48,763.61 ล้านบาท
นายศราวุธ เตโชชวลิต ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.อาร์เอชบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลง เคลื่อนไหวสวนทางตลาดภูมิภาคที่ปรับตัวขึ้น จากแรงขายทำกำไรออกมาต่อเนื่อง โดยนโยบายรัฐบาลใหม่จะลอค่าไฟและน้ำมันดีเซลส่งผลกระทบกลุ่มพลังงาน โรงไฟฟ้า อีกทั้ง JKN ที่ผิดนัดชำระหนี้ ทำให้เกิด Sentiment ลบต่อตลาด
ส่วนตลาดภูมิภาคปรับตัวขึ้นหลังจากที่แบงก์ใหญ่ของจีนปรับลดดอกเบี้ยเงินฝากและคาดสัปดาห์หน้าจะปรับลดดอกเบี้ยเงินกู้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและภาคอสังหาริมทรัพย์ และรอติดตามตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐในคืนนี้ หากออกมาต่ำกว่า 1.7 แสนตำแหน่งก็จะหนุนให้การประชุมธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด)ในเดือนก.ย. ไม่ปรับขึ้นดอกเบี้ย
แนวโน้มสัปดาห์หน้าคาดดัชนีหุ้นไทยแกว่งตัวไซด์เวย์ ไม่มีปัจจัยใหม่ รอโปรดเกล้าคณะรัฐมนตรีก่อนที่จะเริ่มการประชุมครม.ครั้งแรกในวันที่ 12 ก.ย. นี้
พร้อมให้แนวรับที่ 1,550 จุด แนวต้านที่ 1,580 จุด
สิริวรรณ ลีลาประกอบชัย เรียบเรียง เรื่อง/ภาพ

