นายบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีตสมาชิกวุฒิสภาและอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เจ้าของฉายา ‘โหรส.ว.’ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวเปรียบเทียบถึงระบอบประชาธิปไตยต้นแบบและประชาธิปไตยแบบปลอม ว่า กระบวนการประชาธิปไตยที่เป็นของประชาชน โดยประชาชนและเพื่อประชาชนที่แท้จริงก็จะได้รัฐบาลที่เป็นของประชาชนโดยประชาชนและเพื่อประชาชน (Government of the pepople, by the people and for the people) ที่แท้จริงตามที่อดีตประธานาธิบดีผู้เป็นนักประชาธิปไตยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของสหรัฐอเมริกา ผู้เป็นต้นแบบของการเลิกทาสในเวลาต่อมา

นายบุญเลิศ กล่าวต่อว่า ส่วนประชาธิปไตยจอมปลอม (Pseudo-democracy) ของนักการเมืองไทยจะเริ่มจากการได้มาซึ่งอำนาจด้วยเงินตราหรือการซื้อสิทธิขายเสียง (ธนาธิปไตย) การใช้อำนาจเพื่อเงินตราคือการทุจริตคอรัปชั่นหรือการปล้นชาติ (ทุจริตาธิปไตยหรือโจราธิปไตยหรือธนาธิปไตย) การตรวจสอบการใช้อำนาจก็พยายามปิดบังซ่อนเร้นด้วยการใช้เงินตราของโจรปล้นชาติ(ธนาธิปไตยหรือโจราธิปไตย) ปิดปากคนตรวจสอบ

“ถ้ายังไม่ได้อำนาจก็พยายามเผาบ้านเผาเมืองด้วยอำนาจเงินตราโดยการจ้างวานสมุนบริวารที่กระหายเงินตราและอำนาจ (อัคคีภยันตรายาธิปไตย)
พอได้อำนาจมาเป็นของพวกตนแล้วก็ผลาญชาติด้วยการทุจริตคอรัปชั่นหรือปล้นชาติ (โจราธิปไตย) เมื่อมีการตรวจสอบพบโดยรัฐสภาก็ดี และหรือโดย ปปชก็ดี และหรือโดยศาลก็ดีก็เกรงกลัวภัยจากคุกตะรางจะมาถึงตัวก็หนีไปเสวยสุขในต่างประเทศ” นายบุญเลิศ กล่าว

นายบุญเลิศ กล่าวเพิ่มว่า จึงมีคนสรุปเกี่ยวกับพฤติกรรมของนักประชาธิปไตยจอมปลอมจำพวกนี้ว่าเป็นนักการเมืองประเภท “เผา” เพื่อเอาอำนาจคืนมา เมื่อได้อำนาจมาแล้วก็ “ผลาญ”ด้วยการทุจริตคอรัปชั่นหรือปล้นชาติ เมื่อจับได้ไล่ทันว่าผลาญชาติหรือปล้นชาติแล้วก็จะหาทาง “หนี” เพื่อให้พ้นคุกตะราง นี่ละหรือที่เรียกว่านักประชาธิปไตย ที่แท้ก็คือนักประชาธิปไตยจอมปลอมหรือซาตานที่หลอกหลอนประชาชนตลอดมาและจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป ตราบใดที่ประชาชนยังหลับไหลและลุ่มหลงกับประชานิยมกลืนกินตัวเอง ครอบครัว สังคมและประเทศชาติ

“ขอบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลพิภพที่คนไทยเคารพนับถือได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้คนไทยตื่นรู้และตระหนักรู้เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมคนโกงชาติ คนทำลายราชบัลลังก์ และคนทำร้ายประชาชนด้วยการใช้กระบวนการประชาธิปไตยจอมปลอมโดยถ้วนหน้ากันด้วยเถิด” นายบุญเลิศ กล่าว

กระบวนการประชาธิปไตยที่เป็นของประชาชน…

โพสต์โดย Boonlert Pairindra เมื่อ วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2018