ที่บก.สส.บก.น.3 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น., พล.ต.ต
สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น., พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ น.ส.ลักษณา หรือ เมย์ กำลังเก่ง อายุ 24 ปี ที่ห้องเลขที่ 4319 ชั้น 3 อาคาร 4 ดีดีแมนชั่น ซอยโรงพยาบาลนวมินทร์ 1 ภ.สีหบุรานุกิจ แขวง/เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.61 เวลาประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา

ในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นเหตุคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญต่อพี่น้องประชาชน จึงได้ร่วมสอบปากคำผู้ต้องหา ซึ่งในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุฆ่า น.ส.ลักษณาฯ จริง พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทำแผนในที่เกิดเหตุ โดยดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเล้นย้ายทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือสาเหตุแห่งการตาย

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว นายธนกฤต ประกอบ หรือ วุธ ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพอดีตแฟนสาว ไปทำแผนที่แมนชั่น จุดชำแหละศพและ ในซอยสามวา จุดทิ้งศพพื้นที่เขตมีนบุรี

โดยในขณะทำแผนได้มีประชาชนจำนวนมากมายืนตะโกนด่าและสาบแช่ง จนอดใจไม่ไหวพยายามฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ทำร้่ายผู้ต้องหา แต่ก็ถูกกันออกไปก่อน ภายหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ เจ้าหน้าที่รีบนำผู้ต้องหากลับทันที

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. เวลา 04.24 น.กล้องวงจรปิดจับภาพ พบชายคนเดิมสะพายเป้สีดำ พร้อมลากกระสอบออกจากห้องพัก ซึ่งทั้งเป้และกระสอบมีลักษณะเหมือนกับเป้และกระสอบที่บรรจุชิ้นส่วนมนุษย์ในซอยสามวา โดยระหว่างวันที่ 12-14 มิ.ย. ไม่พบผู้เสียชีวิตออกมาจากห้องพัก ตำรวจจึงเชื่อว่า ผู้เสียชีวิตถูกผู้ต้องหาฆาตกรรมและแยกชิ้นส่วนภายในห้องพัก

จนต่อมา ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี คุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆาตกรรมหญิงสาวและแยกชิ้นส่วนยัดเป้สะพายและกระสอบทิ้งข้างทาง ในซอยสามวา ทราบชื่อคือ นายธนกฤษ ประกอบ เข้าชี้จุดก่อเหตุประกอบคำรับสารภาพ ที่ห้องพักของผู้ต้องสงสัย อยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ย่านมีนบุรี จากนั้นคุมตัวสอบปากคำต่อที่สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี พร้อมอายัดรถจักรยานยนต์ 1 คัน เนื่องจากคาดว่าจะเป็นยานพานะที่ใช้ในการนำชิ้นส่วนศพไปทิ้ง

ขณะที่ ผลการสอบปากนายธนกฤษ รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆาตกรรม หั่นแยกชิ้นส่วน น.ส.ลักษณา กำลังเก่ง อายุ 24 ปี โดยการทุบตีฝ่ายหญิงด้วยค้อนจนเสียชีวิต ก่อนจะใช้มีดตัดแยกชิ้นส่วน โดยอ้างว่ามีความแค้นฝ่ายหญิงที่คบหากันมาประมาณ 2 ปี กระทั่งเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ฝ่ายหญิงบอกเลิกและกลับไปคบหาสามีเก่า