น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส. จังหวัดพิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวถึงกรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก 2 ปี นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ โดยระบุว่า “ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้อ่านคำพิพากษานายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ ในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในคดีคืนพาสปอร์ตให้นายทักษิณ ชินวัตร จำคุก 2 ปีไม่รอลงอาญา โดยชี้เป็นการช่วยเหลือผู้ต้องโทษ บั่นทอนความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย และความน่าเชื่อถือต่อกระบวนการยุติธรรม

ข้อสังเกตอย่างหนึ่งคือ พรรคเพื่อไทย พยายามที่จะบอกว่าตนเองเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ถ้าเป็นนักประชาธิปไตยจริงๆ ทำไมทั้งอดีตนายก และรัฐมนตรีหลายคน จึงมีจุดจบอย่างที่เห็น………สงสัยคงต้องมาทำความเข้าใจคำว่าประชาธิปไตยกันใหม่

ท้ายนี้ขอร่วมขอบคุณและให้กำลังใจอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 2 ท่าน คือท่านกษิต ภิรมย์ และท่านวิรัตน์ กัลยาศิริ ที่มีส่วนในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และขึ้นเบิกความเป็นพยานศาลในคดีนี้”

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้อ่านคำพิพากษานายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ ในรัฐบาล…

โพสต์โดย Warong Dechgitvigrom เมื่อ วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2018