ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการนัดหารือระหว่างพรรคการเมืองและรัฐบาล ว่า ขอให้รอฟัง เขาจะแจ้ง

เมื่อถามว่าจะเป็นช่วงที่นายกฯ ไม่อยู่ประเทศไทยใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า “คิดว่าไม่อยู่ คงกลับมาไม่ทัน โอเคนะจ๊ะ ขอให้บ้านเมืองสงบสุข สิ่งสำคัญที่สุดทุกคนต้องอย่าลืม อย่าเอาผมมาเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง มันคนละเรื่องกัน สิ่งสำคัญที่สุดที่ คสช.กำลังพิจารณาอยู่ คือ การเตรียมการไปสู่พระราชพิธีบรมราชาภิเษก อย่าลืมนะคนไทยทุกคน นั่นคือเรื่องสำคัญอีกเรื่อง ฉะนั้นอย่าหาว่าผมเอาเรื่องนี้มาอ้างทางนี้ มันคนละเรื่อง เรื่องนี้ผมต้องการให้ประเทศชาติสงบ มีเสถียรภาพและมีผลต่อการลงทุนในช่วงเวลานี้ เรื่องการเลือกตั้งเราก็เดินของเราไป ให้เป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย ผมก็ไม่เห็นจะมีความขัดแย้งอะไรกัน อย่าลืมนะ”

เมื่อถามว่าจะมีการเลือกตั้งก่อนหรือหลังพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “หลังอยู่แล้ว”

เมื่อถามว่า การเดินทางเยือนอังกฤษและฝรั่งเศสครั้งนี้จะถือโอกาสชี้แจงโรดแมปเลือกตั้งด้วยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ต้องชี้แจงอยู่แล้ว โดยจะชี้แจงว่าทุกอย่างเป็นไปตามโรดแมปของการเลือกตั้งซึ่งเป็นไปตามกฎหมายที่ต้องรอการโปรดเกล้าฯ ลงมา ในช่วงที่ตนไม่อยู่ได้มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม เป็นผู้ประชุมชี้แจงขั้นต้นไปก่อนเพื่อรับฟังปัญหา จะแสวงหาวิธีการปลดล็อกและคลายล็อกอะไรก็ว่ากันไป