จากกรณีกระแสบนโลกโซเชียลแชร์คลิปที่มีชื่อว่า “ธนาธรโดนสอนมวย” ซึ่งเป็นคลิปการเสวนาเรื่อง ““อนาคตประชาธิปไตยไทย: ข้ามพ้น กับดัก ความหวัง?” ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เมื่อวันที่ (14 มิ.ย.) โดยมีนายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมเสวนา โดยมีการวิเคราะห์ว่าการเสวนาครั้งนี้มีหลายประเด็นที่นายธนาธร ถูกนายอภิสิทธิ์ สอนมวยทางการเมือง โดยเฉพาะการที่นายธนาธรชอบพูดถึงหลักการประชาธิปไตยกับเศรษฐกิจของประเทศ ในลักษณะว่า ประเทศที่เติบโตทางเศรษฐกิจ ล้วนเป็นประชาธิปไตย

นายณัฏฐ์ บรรทัดฐาน อดีต ส.ส. กทม. พรรคประชาธิปัตย์ บุตรชายนายบัญญัติ บรรทัดฐาน อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า “#สอนมวย หรือไม่ สำหรับผมมันเป็นเพียงมุมมองต่างความคิดของคนต่างวัย

#เด็กหนุ่ม มัก #ไฟแรง #จินตนาการกว้างไกล กล้าคิดกล้าทำไปเสียทุกเรื่อง เมื่อวันเวลาผ่านไป #เด็กน้อย จะเริ่มรู้ว่าหลายสิ่งหลายอย่างจะมีพื้นที่ของมันแค่ในความคิดและจะไม่มีวันโผล่หัวมาอยู่ใน #โลกของความเป็นจริงได้เลย แต่ข้อดีก็คือ เขาจะกล้า #ลองผิดลองถูก กับสิ่งต่างๆเพื่อให้ก้าวพ้นจากกรอบเดิมๆ

สำหรับคนที่ #อายุมากขึ้น #มิติการมอง ก็จะกว้างขึ้น #เห็นโลก #เข้าใจโลกมากขึ้น เขาจะเข้าใจสถานการณ์ต่างๆ และหาวิธีรับมือที่ #เหมาะสม #ลงตัวที่แม้จะไม่ได้ #ประโยชน์สูงสุด แต่ก็จะหลีกเลี่ยงการก่อ #ความเสียหายอย่าง #ระมัดระวัง ที่สุดเช่นกัน

ลองไปหาฉบับเต็มฟังกันดูนะครับ แล้วค่อยตัดสินว่า #อนาคตประเทศไทยควรฝากไว้กับ #จินตนาการ หรือ #ประสบการณ์ ในรายการเสวนานี้ยังมีตัวเลือกอีกสองท่านให้พิจารณาด้วยครับ

#เบาๆสบายๆ ส่งท้ายวันอาทิตย์ครับ”

https://www.facebook.com/nutt.bantadtan/videos/1874442929282085/