ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึก คืนที่ผ่านมา (17 มิ.ย.61) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ท.พรหมธร ภาคอัต ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม ลงพื้นที่ตรวจสถานบริการย่านตรอกข้าวสาร เพื่อตรวจความพร้อมและป้องปรามไม่ให้เล่นพนันบอล ในช่วงฟุตบอลโลก 2018 เป็นการป้องกันไม่ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาการพนันบอล ตามนโยบายรัฐบาล

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติฯ กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนดมาตรการป้องกันและปราบปราม โดยให้ทุกหน่วยดำเนินการอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรม ด้านการป้องกัน ได้สั่งการให้รณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้กับประชาชนรับทราบถึงโทษของการเล่นการพนันตามสถานที่ต่างๆ ในด้านของการปราบปราม ให้ระดมปราบปรามจับกุมการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลทั้งแบบทั่วไป และแบบออนไลน์

โดยผลการจับกุมพนันบอล จนถึงปัจจุบัน สามารถจับกุม รวมผู้ต้องหา 367 ราย ผู้ต้องหา 373 คน ซึ่งประชาชนทุกท่าน สามารถช่วยกันแจ้งเบาะแสได้ที่ หมายเลข 1599 หรือ ศูนย์ 191 ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ