น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) และอดีตสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค กล่าวตั้งเป็นคำถามว่า “คสช.เป็นรัฐบาลของใคร และเพื่อใคร!?!” โดยระบุว่า นายกฯ ช่วยตอบหน่อยว่า ราคาสัปปะรด กิโลละ 1 บาท เหตุใดรัฐบาลจึงไม่อ้างอิงราคานำเข้าค่าขนส่ง จากต่างประเทศให้เหมือนสูตรอุ้มราคาน้ำมันหน้าโรงกลั่นบ้างและที่อุ้มราคาเอทานอลผลิตในประเทศ ที่มีราคาสูงกว่าตลาดโลกลิตรละเกือบ 10 บาท อ้างว่าช่วยชาวไร่มันสำปะหลัง และอ้อย สงสัยว่าช่วยใครกันแน่ เอาชาวไร่มาอ้างเพื่อบังตาการช่วยเจ้าของธุรกิจโรงกลั่น และโรงงานน้ำตาล หรือเปล่า?

น.ส.รสนา กล่าวอีกว่า การมารีดเงินคนใช้น้ำมันไปอุ้มน้ำมันอี85 ลิตรละ 9.35บาท และอี20 ลิตรละ3บาท อ้างว่าเป็นการช่วยชาวไร่มันสำปะหลัง มีข้อมูลมาเปิดเผยไหมว่าชาวไร่มันสำปะหลังได้รับเงินส่วนต่างจากเอทานอล ลิตรละ9บาทหรือไม่? หรือใครได้ไปกันแน่ ทำไมรัฐบาลไม่ช่วยพืชผลทางการเกษตรอื่นบ้าง นอกจากสัปปะรดแล้ว ขณะนี้มะพร้าวราคาตก ชาวสวนมะพร้าวขาดทุน เพราะรัฐบาลปล่อยให้มีการลักลอบนำมะพร้าวจากอินโดนีเซียเข้ามาตัดราคาสินค้าเกษตรของบ้านเรา ยังมียางอีกหล่ะ 3 โล 100 รัฐบาลช่วยไม่ได้ บอกเป็นไปตามราคาตลาดโลก สินค้าคนไทยที่ “ขาย” ถ้าราคาตกต่ำ อ้างกลไกตลาดโลก รัฐบาลช่วยไม่ได้

“สินค้าที่คนไทยต้อง”ซื้อ” ทั้งที่ผลิตในบ้าน อ้างราคาตลาดโลก +ค่าขนส่งเทียม ถ้าอ้างราคาตลาดโลก+ค่าขนส่งเทียมแล้ว ยังกำไรน้อยไป จะเปลี่ยนมาอ้างสูตรราคาจริงที่ผลิตได้แบบกรณีเอทานอล ราคาเลยสูงเว่อร์กว่าตลาดโลกเกือบ 10บาท/ลิตร ที่ทำได้เช่นนี้ เพราะรัฐบาลช่วยทำสูตรทั้งบวกต้นทุนเทียม และอ้างราคาตามที่ผลิตจริง ที่บวกไขมันของเจ้าของธุรกิจเอาไว้ด้วย เพื่อให้ธุรกิจใหญ่มาเอากำไรจากคนไทย ใช่หรือไม่ คสช.เป็นรัฐบาลของใคร และเพื่อใครกันแน่!?!” น.ส.รสนา กล่าว

https://www.facebook.com/rosana.tsk/posts/1974967775881051