ที่สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเคนอุ้ย ดรหอมตา อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/16 ม.8 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา “พยายามฆ่าผู้อื่น” เหตุเกิดภายในบริเวณบ้านของ นายเคนอุ้ย กับ พ.ต.ต.สายใจ คำจุลลา สารวัตรสอบสวน สภ.บางละมุง โดยมีนายสุชาติ ดรหอมตา ลูกชายวัย 42 ปี และนายกฤษณะ โททำ อายุ 21 ปีหลานชาย

โดยนายเคนอุ้ย ดรหอมตา เล่าเหตุการณ์ว่า กลางดึกคืนที่ผ่านมามีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คนมีอาวุธติดมือมาหลายอย่างทั้งไม้ มีด มารุมตีนายกฤษณะ โททำซึ่งเป็นหลานภายในบริเวณบ้าน นายเคนอุ้ยจึงตัดสินใจใช่อาวุธปืนยิงเพื่อระงับเหตุเพราะถ้าปล่อยไว้นายกฤษณะหลานชายอาจได้รับอันตราย แต่ไม่ทราบว่าไปถูกกลุ่มวัยรุ่น จนมาทราบว่าปืนที่ออกไปไปถูกกลุ่มวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลลบุรี และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมาสอบสวนและแจ้งของกล่าวหา

ด้านนายสุชาติ ดรหอมตา ลูกชาย ยอมรับว่าเสียใจเพราะพ่อถูกแจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่า แต่ที่ทำเพราะมันถึงที่สุดและเหตุเกิดภายในบริเวณบ้านตนเอง และกลุ่มวัยรุ่นก็เข้ามาหาเรื่องพวกตนในบ้าน และมาจำนวนมากพร้อมอาวุธ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา และสอบปากคำและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งการพิจารณาความผิดก็ต้องขึ้นอยู่กับขบวนการยุติธรรมของศาลที่ตัดสิน

https://youtu.be/RAvFE5atkqI

นายเคนอุ้ย ดรหอมตา

ภาพ/ข่าว:
นายโยธิน พรมแตง
ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์ ประจำ จ.ชลบุรี