ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงแนวทางแก้ปัญหาการจัดการเลือกตั้ง ซึ่งนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จะเสนอ 3 ทางออกเพื่อเสนอให้ คสช. พิจารณา ว่า เป็นเรื่องของคณะกรรมการการเลือกตั้งส่วนเรื่องของความมั่นคงคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

เมื่อถามถึงความคืบหน้าการกำหนดวันที่ชัดเจน เพื่อหารือกับพรรคการเมือง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่กำหนดขอไปดูก่อนเบื้องต้นคิดว่าเป็นช่วงปลายเดือนมิ.ย.โดยการพูดคุยไม่ต้องรอให้นายกรัฐมนตรี เดินทางกลับจากการเยือนประเทศอังกฤษและฝรั่งเศสก่อนเพราะนายกได้มอบหมายให้ตนดำเนินการแล้ว ตอนนี้ยังไม่ได้ทำอะไรเลย เพราะยังเหลือเวลาอีก 10 กว่าวัน

เมื่อถามว่ามีบางคนกลัวหากจะไปใช้สโมสรกองทัพบก เป็นสถานที่พูดคุย เพราะเมื่อ4ปีที่แล้วบางคนไปแล้วไม่ได้กลับออกมา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “คิดมากไปได้”

ต่อกรณีที่มีบางพรรคการเมืองจะไม่เข้าร่วม พล.อ.ประวิตร กล่าวตนก็ตอบไปแล้ว ก็ไม่มีอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่าปัจจัยใดที่จะทำให้คสช. ปลดล็อกให้กับพรรคการเมือง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยืนยันว่ายังไม่ปลดล็อก เดี๋ยวค่อยคุยจะมีกี่ขั้นตอนก็ว่ากันไป แต่คลายล็อกนั้นสามารถทำได้ การจะปลดล็อกจะทำหลังจากกฎหมายลูกอีกสองฉบับประกาศใช้แล้วเท่านั้น

เมื่อถามว่ากังวลว่าภาคประชาชนจะออกมาชุมนุมทางการเมืองหลังจากคลายล็อกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ถ้ากลัวผมก็ไม่ต้องปลด ไม่กลัว เพราะทำไปตามกฏหมาย”