ที่รัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) กล่าวว่า ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ตำหนิสมาชิก สนช.ที่หลับระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ในห้องประชุมสภา ส่วนตัวได้กำชับสมาชิก สนช.ทุกคนให้ระวังต่อการประพฤติ การปฏิบัติตัว และการวางตัว ไม่ใช่เฉพาะเรื่องการนอนหลับเท่านั้น เพราะสนช.ถูกเฝ้ามองมากกว่าสมาชิกรัฐสภาในระบบปกติ และบางคนมีตำแหน่งหน้าที่สำคัญ ย่อมถูกจับตามองตลอด

“เรื่องการนอนหลับ สนช.ไม่ได้มองเรื่องนี้มาก่อน แต่เข้าใจว่าทุกคนสามารถเผลอกันได้ จึงต้องระวัง หากอยู่ในห้องประชุมไม่ได้ก็ออกไปนอกห้องประชุม” นายพรเพชร กล่าว

นายพรเพชร กล่าวด้วยว่า ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่า สนช.เข้าร่วมประชุมในวันพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2562 ช่วงแรกจำนวนน้อย จนนายกฯ ต้องเรียกเข้าห้องประชุมนั้น แต่หลังจากที่นายกฯ เรียกก็มีสมาชิกเข้าห้องประชุมจำนวนมาก

“สนช.มีความใส่ใจต่อการประชุมงบประมาณ เพราะให้ความสนใจในการเป็นกรรมาธิการงบประมาณ ส่วนการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน มองว่าไม่ได้ดิสเครดิต สนช. เป็นการทำหน้าที่ไปตามเนื้อผ้า บางครั้งตนก็ถูกวิจารณ์ ก็แค่ชี้แจงกลับไป ไม่ได้ถือสา” นายพรเพชร กล่าว