ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เริ่มลงพื้นที่เพื่อตรวจราชการและประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร จังหวัดพิจิตรและนครสวรรค์ ระหว่างวันที่ 11-12 มิ.ย.โดยเริ่มที่บึงสีไฟ ตำบลในเมือง อ.เมืองฯ จ.พิจิตร

โดยเมื่อเวลา 08.50 น.  นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะได้กราบนมัสการพระราชสิทธิเวที เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรและรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดท่าหลวง และรับมอบพระพุทธรูปบูชาพระพุทธรูปบูชาหลวงพ่อเพชร รูปหล่อหลวงพ่อเงิน และเหรียญที่ระลึกหลวงพ่อเพชร รุ่นพุทธบารมี เพื่อเป็นสิริมงคล ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด ในโอกาสลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนชาว จ.พิจิตร

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะมุ่งหน้าไปพบประชาชนพร้อม เยี่ยมชมการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวบึงสีไฟ แหล่งน้ำขนาดใหญ่อันดับ 5 ของประเทศที่พื้นที่บางส่วนโดนบุกรุกและยังถูกตะกอนดินทับถม ตรวจเยี่ยมโครงการฟื้นฟูแม่น้ำพิจิตรเพื่อการระบายน้ำและกักเก็บน้ำเพื่อการเกษตร ที่ประตูระบายน้ำดงเศรษฐี หมู่ 4 ตำบลย่านยาว อำเภอเมืองพิจิตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังไม่พบว่ามีการพบปะกันระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ กับนักการเมืองท้องถิ่นแต่อย่างใดในช่วงเช้าที่ผ่านมา

ในช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ จะออกเดินทางโดยรถไฟขบวนพิเศษจากสถานีรถไฟชุมแสง ไปยังสถานีรถไฟนครสวรรค์ ตำบลหนองปลิง อำเภอเมืองนครสวรรค์ เพื่อตรวจโครงการก่อสร้างรถไฟรางคู่ (ช่วงลพบุรี–ปากน้ำโพ) ที่ใช้ทางเลือกใหม่ในการเดินทางและการขนส่งของประชาชน