ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง คณะทำงานสำนักเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความเฟสบุ๊ค กล่าวถึงนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ภายคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติ เนื่องจากภรรยาถือหุ้นเกิน 5% ตามที่กฎหมายกำหนด โดยนายดอน ได้ระบุไว้ตอนหนึ่งท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ว่า “ถ้าจะถามหาสปิริต ให้ไปหาจากนักกีฬา”

ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าวต่อกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า “เมื่อวานซืน เจี๊ยบได้รับมอบหมายให้นำแจกันดอกไม้ของ คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ไปร่วมแสดงความยินดีเนื่องในวันชาติโปรตุเกส ที่ทำเนียบเอกอัครราชทูตโปรตุเกสประจำประเทศไทย แถวๆ ท่าเรือสี่พระยา ย่านเจริญกรุง ค่ะ

ทำเนียบท่านทูตฯ เป็นบ้านไม้โบราณ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ หน้าบ้านมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ทอดยาวไปถึงริมแม่น้ำ และตรงบริเวณท่าน้ำก็มีศาลาเอาไว้ให้นั่งชมความงามของแม่น้ำอย่างใกล้ชิด บรรยากาศเหมือนอยู่ในละครย้อนยุค เช่น ปริศนา ยังไงยังงั้น เพราะไม่ว่าจะหันไปทางซ้ายหรือขวาก็เจอแต่นักการทูต ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่ชื่อว่า นาย ดอน ปรมัตถ์วินัย ซึ่งกำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าสมควรจะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต่อไปหรือไม่ ในเมื่อภรรยาของ นาย ดอน ถูก กกต. ชี้ว่าถือหุ้นเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และ ไม่ได้แจ้งการถือครองหุ้นให้ปปช. ทราบภายใน 30 วัน ตามที่ระบุไว้ในกฎหมาย

ตรงนี้กระมัง ที่ไม่เหมือนในละคร เพราะถ้าเป็นละครทั่วๆ ไป ป่านนี้พระเอกย่อมต้องโชว์สปิริตลาออกจากตำแหน่งเพื่อสร้างบรรทัดฐานทางการเมืองที่ดีไปแล้ว โดยไม่จำเป็นต้องรอให้ศาลไหนๆ มาตัดสิน เพราะถ้ามัวแต่อ้างว่าต้องรอให้คดีถึงที่สุดก่อน แล้วค่อยลาออก ก็อาจถูกครหาได้ว่ายึดติดกับตำแหน่ง แบบนี้ มันก็ไม่เป็นพระเอกน่ะสิ

แต่ในโลกของความเป็นจริง นาย ดอน กลับพูดหน้าตาเฉยว่า อย่ามาถามหาสปิริตใดๆ จากเขา เพราะตัวเขานั้นไม่ใช่นักกีฬา จึงไม่จำเป็นต้องมีสปิริต อะไรทำนองนั้น

เชื่อแล้วค่ะ ว่า คุณ ดอน ไม่มีสปิริตเพราะไม่ใช่นักกีฬา และพระเอกดีๆ ก็คงมีแต่ในละครค่ะ”

https://web.facebook.com/SunisaFanpage/posts/2197250687178284