หน้าแรกกระบวนการยุติธรรม"รองฯ โจ๊ก" สั่งล่าตัวแก็ง หรั่งเทียนทะเล เหิมก่อเหตุอุกอาจ พูลวิลล่า กลางเมืองพัทยา

“รองฯ โจ๊ก” สั่งล่าตัวแก็ง หรั่งเทียนทะเล เหิมก่อเหตุอุกอาจ พูลวิลล่า กลางเมืองพัทยา

วันที่ 18 ตุลาคม 2565 เวลา 20.00 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า วันนี้ลงพื้นที่ได้เรียกประชุมเร่งรัดติดตามตัว กลุ่มชายฉกรรจ์ ผู้ก่อเหตุอุกอาจ ทวงหนี้ในพื้น สภ.พัทยา โดยมีพล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยประดิษฐ ผบช.สพฐ. , พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผบช.ภ.2, พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันทวีสิน ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, พล.ต.ต.ภพพล จักกะพาก ผบก.บก.อก. บช.ทท., พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้ร่วมประชุม พร้อมทั้งรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุในวิลล่ากลางเมืองพัทยา ยันรู้เบาะแสแล้วทุกคน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นพูลวิลล่าขนาดใหญ่ สไตล์รีสอร์ท มีห้องพัก 20 ห้อง บริเวณลานจอดรถด้านหน้า พบรถยนต์ 3 คัน ถูกอาวุธปืนยิงที่ล้อหลังด้านซ้าย 2 คัน และล้อหน้าด้านซ้าย 1 คัน และพบหัวกระสุนปืน 1 หัว ปลอกกระสุนปืน 3 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

หนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า คนในวิลลามีด้วยกัน 18 คน เดินทางมาจากกรุงเทพ เพื่อพักผ่อน โดยก่อนเกิดเหตุ ทุกคนยังหลับไหล จู่ๆ คนร้าย ซึ่งนั่งรถตู้หรูป้ายแดง มาจอดที่หน้าวิลลา และบุกเข้ามาในบ้าน โดยถืออาวุธปืนเข้ามาด้วย ก่อนที่จะถามหาบุคคลตามรูปถ่ายในมือถือที่กลุ่มชายฉกรรจ์นำมา แล้วยึดโทรศัพท์มือถือคนในวิลลาไป พร้อมขู่ห้ามแจ้งตำรวจ จากนั้นได้พาตัวเพื่อนชายในกลุ่ม 5 คน เข้าไปในห้องน้ำ เพื่อถามหาคนรูปอีกครั้ง แล้วใช้อาวุธปืนตบตีทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บ และ เมื่อไม่พบเป้าหมายที่ต้องการ คนร้าย ก็ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่รถที่จอดอยู่ด้านหน้า แล้วขับรถหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้กระจายกำลังกันออกค้นหาแบบปูพรม เนื่องจากได้รับเบาะแสว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่น กลุ่มเดียวกับ หรั่งเทียนทะเล ซึ่งมีส่วนพัวพันกับการค้ายาเสพติด ซึ่งขณะนี้ได้ออกหมายจับแล้ว รอง ผบ.ตร.กล่าว

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img