ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (25 พ.ค.) นายนิติพงษ์ ห่อนาค หรือ “ดี้” นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังคอมมานโด เข้าจับ “พระพุทธอิสระ” หรือ “พระสุวิทย์ ธีรธมฺโม” ที่วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ตามหมายจับคดีกรรโชกทรัพย์ โดยระบุว่า “กรณีคลิปการเข้าบุกจับกุมพุทธอิสระ ด้วยท่าทีเข้มแข็ง หนักหน่วง บึกบึนของตำรวจ…
ฉันอยากทำโพล…
ให้แม่ประไพพ่อทิดเอิบเดาใจผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ…
เดาว่า…ผบ.ตร. คิดในใจว่าอย่างไร…(ไม่ว่าจะถูกหรือไม่)
1.นี่แหละ…ถูกต้องแล้วไอ้น้อง ทำแบบนี้เหมาะสม พี่ภูมิใจ
2.พวกมึงหาเรื่องให้กูอีกแล้ว…กูต้องตอบคำถามนักข่าวนะ”

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ (25 พ.ค) ในกรณีเดียวกัน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ยืนยันว่าการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการถูกต้อง เป็นไปตามยุทธวิธี ทั้งนี้ประชาชนอาจยังไม่ชินกับการจับพระ จึงกระทบความรู้สึกของพี่น้องประชาชนบ้าง เพราะเป็นการดำเนินการกับพระ แต่ต้องเข้าใจด้วยว่าพระสงฆ์ก็มีทั้งพระดีและพระไม่ดี

ผบ.ตร.กล่าวว่า การปฏิบัติการของตำรวจก็ต้องระมัดระวังตัวเอง การดำเนินการเป็นไปตามโปรโตคอล(ขั้นตอน) เหมือนกรณีการจับกุมเสกโลโซ และพ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้เลือกปฏิบัติ แค่ประชาชนไม่ชินกับการควบคุมตัวหรือดำเนินการกับพระเท่านั้น ทั้งนี้ในคดีนี้ตนไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษ ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย

อ่านข่าวประกอบ: ‘บิ๊กแป๊ะ’ แจง จับอดีต’พระพุทธะอิสระ’ ทำถูกต้อง ตามยุทธวิธีตำรวจ ลั่นพระมีทั้งดี และไม่ดี

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/Dee.Nitipong.Honark/posts/1420379661401108″ bottom=”30″]