ผู้เสียชีวิตรวม 36 ศพเป็นเด็ก 24 ราย บาดเจ็บอีก 12 ราย ขณะที่ รพ.หนองบัวลำภูต้องการเลือดจำนวนมาก

วันที่ 6 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊ก Wutthichai Baothong ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “บารมีครูอาจารย์ คุ้มครองหลานข่อยนอยพี้น้องเอ้ย 30 คนรอดคนเดียว” โดยเป็นภาพเด็กหญิงที่รอดชีวิตจากเหตุ ส.ต.อ.ปัญญา คำราบ อายุ 34 ปี อดีต ผบ.หมู่(ป) สภ.นาวัง ใช้อาวุธปืนบุกเข้ากราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ใน อ.นากลาง จว.หนองบัวลำภู

โดยได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กเข้าไปแสดงความคิดเห็นขอให้พระคุ้มครองและขวัญเอ่ยขวัญมา และมีผู้แชร์ไปแล้วกว่า 3หมื่นครั้ง ซึ่งการรอดชีวิตของเด็กน้อยเพียงรายเดียวนับเป็นเรื่องราวที่เหมือนปาฎิหาร์ย

สำหรับตัวเลขผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวล่าสุดสำนักประชาสัมพันธ์จังหวัดหนองบัวลำภูได้สรุปว่า มีผู้เสียชีวิต 36 ราย ประกอบด้วย เสียชีวิตที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 24 ราย เป็นเด็กชาย 19 ราย เด็กหญิง 3 ราย ผู้ใหญ่เพศหญิง 2 ราย ,เสียชีวิตที่ทำการ อบต.อุทัยสวรรค์ 2 ราย เป็นเด็ก 1 ราย ผู้ใหญชาย 1 ราย ,และเสียชีวิตที่บ้านท่าอุทัย ซึ่งเป็นบ้านผู้ก่อเหตุ 5 ราย ประกอบด้วย เด็กชาย 1 ราย ผู้ใหญ่ชาย 2 ราย และหญิง 2 ราย มีผู้บาดเจ็บรวม 12 ราย รวมผู้บาดเจ็บและเสียชีวิจจากเหตุการณ์ครั้งนี้ 48 ราย เป็นเด็กชาย 21 ราย เด็กหญิง 3 ราย ชาย 6 ราย และหญิง 6 ราย

ขณะที่ ทางโรงพยาบาลหนองบัวลำภู แจ้งประชาสัมพันธ์ว่าต้องการเลือดทุกรุ๊ปจำนวนมากหากประชาชนในพื้นที่ต้องการบริจาคติดต่อทางโรงพยาบาลได้ที่เบอร์ 042-006-006