นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หนึ่งในแกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค กล่าวถึงกรณีที่เมื่อวาน (23 พ.ค.) เป็นวันที่เข้าบริษัทไทยซัมมิทเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อถ่ายงานและร่ำลาผู้บริหาร รวมถึงพนักงานทุกคน ซึ่งนายธนาธร จะพ้นจากทุกตำแหน่งในบริษัท ในต้นเดือนมิถุนายนนี้ ว่า ตนได้เรียนรู้มากมายจากบ้านหลังนี้ ขอขอบคุณเพื่อนพนักงานและผู้บริหารทุกคนที่มีส่วนผลักดันการเดินทางของเรามาด้วยกัน มันเป็นการเดินทางที่สนุก ทะเยอทะยาน และมืออาชีพจริงๆ ไม่ว่าคำขอบคุณใดๆ คงไม่สามารถแทนความซาบซึ้งที่ตนมีให้กับทุกคนได้ ตนสัญญาว่าเพื่อจะตอบแทนความสนับสนุนของทุกคนที่มีให้ผมเสมอ ตนจะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้จากที่นี่ ไปสร้างอนาคตของไทยที่ดีขึ้นเพื่อคนรุ่นต่อๆไป

“เป็นเกียรติของผมที่ได้ทำงานกับทีมงานที่มุ่งมั่น มืออาชีพ และพร้อมที่จะรับกับสิ่งใหม่ๆ อย่างทีมงานไทยซัมมิท นี่คือทีมงานในฝันที่ผู้นำทุกคนต้องการ ผมไม่สามารถเรียกร้องอะไรมากกว่านี้ได้จากพวกคุณ มันเป็นความภูมิใจเล็กๆของผมที่สามารถนำบริษัทจากบางโฉลงไปเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับระดับโลก ผมภูมิใจที่เดินออกจากที่นี่ในเวลาที่บริษัทกำลังรุ่งโรจน์ ส่งมอบบริษัทที่แข็งแกร่งกว่าตอนที่ผมได้รับมาให้กับผู้บริหารรุ่นต่อไป ด้วยหวังว่าผู้บริหารรุ่นต่อไปจะทำแบบเดียวกัน” นายธนาธร กล่าว

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

นายธนาธร กล่าวอีกว่า ก่อนจะเลือกเส้นทางชีวิตใหม่ ตนกำลังอยู่ในช่วงที่ประสบความสำเร็จที่สุดในชีวิตธุรกิจ บริษัททำยอดขายและกำไรสูงสุดในประวัติศาสตร์ 40 ปีตนตกผลึกในปรัชญาการบริหารของตนเองที่สั่งสมจากประสบการณ์การบริหารเกือบ 20 ปี ความสัมพันธ์กับพนักงานเป็นไปได้ด้วยดี บริษัทได้รับรางวัลทั้งระดับโลกและระดับประเทศมากมาย นวัตกรรมของบริษัทเกิดการพัฒนาอย่างก้าวหน้า เรากำลังสร้างปัญญาประดิษฐ์ตัวแรกของบริษัท และลูกค้าให้การยอมรับเราอย่างดี

นายธนาธร กล่าวด้วยว่า การบริหารองค์กรที่มียอดขายแปดหมื่นกว่าล้านบาทต่อปี มีพนักงานสองหมื่นกว่าคน มีฐานการผลิตในเจ็ดประเทศทั่วโลกและจ้างงานชาวต่างชาติเกือบสามพันคน ย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผมเรียนรู้จากที่นี่ คือมนุษย์ทุกคนมีศักยภาพ เป็นหน้าที่ผู้บริหารที่จะเปิดโอกาสให้คนดึงศักยภาพนั้นออกมาใช้ได้ เมื่อคนได้รับการยอมรับเพราะศักยภาพของตนเอง การทำงานจะมีความสุข และคนธรรมดาจะสามารถบรรลุผลที่ไม่ธรรมดาได้

“ถ้าเราทำให้ไทยซัมมิทเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกด้วยฝีมือบริหารและนวัตกรรมของคนไทยได้ ผมมองไม่เห็นเลยว่าทำไมเราจะทำในระดับประเทศไม่ได้?” นายธนาธร กล่าว

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

[fb_pe url=”https://www.facebook.com/ThanathornOfficial/posts/406094623127551″ bottom=”30″]