วันที่ 18 สิงหาคม 2565 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 ได้นำตัว นายกิตติเชษฐ์ หรือ สรายุทธ ไชยเดช อายุ 41 ปี จำเลยที่ 1, น.ส.สาวิกา ไชยเดช หรือ พิ้งกี้ อายุ 36 นักแสดงนางแบบชื่อดัง จำเลยที่ 2 ,นางสรินยา ไชยเดช อายุ 63 มารดาของพิงกี้ กับพวกรวม 19 คน เป็นจําเลย ฐานกระความผิด โดยทุจริต โดยหลอกลวง ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันฉ้อโกง จำเลยให้การปฏิเสธ

คำฟ้องสรุปว่า ระบุว่า สืบเนื่องจากวันที่ 25 พ.ย.59 -8 ก.ย.64 จำเลยทั้ง19 คนได้เปิดแชร์ลูกโซ่ชื่อ Forex-3D ประกาศเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมลงทุนซื้อเงินตราต่างประเทศ อ้างว่า มีทีมงานมืออาชีพเป็นผู้ทำการลงทุนแทน โดยผู้ลงทุนสามารถลงทุนได้โดยไม่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับการซื้อขายหรือเทรดเงินตราต่างประเทศ แค่เพียงรอเงินปันผล รับรองไม่ขาดทุน แต่อย่างไรก็ตามไม่มีการลงทุนจริง ประกอบกับตำเลยทั้ง 19 มีคนที่ทำอาชีพดารานักแสดงนักร้องบุคคลในวงการบันเทิงบุคคลในวงการสังคมชั้นสูงหรือไฮโซรวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือทำให้มีผู้เสียหายกว่า 9,824คน ความเสียหายรวม 2,487 ล้านบาท ชั้นสอบสวนจำเลยทั้ง 19 คน ปฎิเสธ

ภายหลังที่มีการยื่นฟ้องแล้ว น.ส.สาวิกา ไชยเดช จำเลยที่ 2 และ นางสรินยา ไชยเดช จำเลยที่ 3 รวมทั้งจำเลยคนอื่น ๆ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว

โดยศาลอาญา พิเคราะห์แล้วเห็นว่า ความหนักเบาแห่งข้อหา และพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่า ข้อหามีอัตราโทษสูง ค่าเสียหายตามฟ้องมีจำนวนมาก กรณีมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าหากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวแล้ว จำเลย ทั้งหมด 19 คน น่าจะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง จำเลยหญิงจะถูกส่งไปคุมขังที่ ทัณฑสถานหญิงกลางส่วนจำเลยผู้ชายจะถูกส่งไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ทั้งนี้ศาลประทับฟ้องคดีไว้พิจาณาเป็นคดีหมายเลขดำอ.2047/25 และสอบคำให้การจำเลยทุกคนแล้ว ให้การปฏิเสธต่อสู้คดี

ศาลจึงนัดคู่ความตรวจพยานหลักฐานวันที่ 26 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

สำหรับรายชื่อจำเลยทั้ง 19 คนประกอบด้วย นายกิตติเกษ หรือสรายุทธ ไชยเดช 41 ปี จำเลยที่1 (พี่ชายพิงกี้), น.ส.สาวิกา ไชยเดช หรือพิงกี้ นักแสดงชื่อดัง อายุ 36 ปี จำเลยที่ 2, นางสรินยา ไชยเดช อายุ 63 ปี อาชีพ ประกอบธุรกิจส่วนตัว (มารดาพิ้งกี้) จำเลยที่ 3, นายณัฐธีร์ พีระชัยรมย์ หรือ นายวาริท อาเช่อร์ หรือนายพสิษฐ์ ศักดิ์ธนินท์ 31 ปี อาชีพธุกิจส่วนตัว จำเลยที่ 4, นายศิราเมษฐ์ สุภัคศิริประสาน อายุ 40 ปี อาชีพ รับจ้าง จำเลยที่ 5

นายธรรศิวรรฒ ฉันทานุกูล อายุ 29 ปี อาชีพ นักแสดงอิสระ จำเลยที่ 6, นายปฏิภาณ มะนัส อายุ 27 ปี อาชีพ รับจ้าง จำเลยที่ 7, นายอนุพงศ์ จุลมุสิก อายุ 32 ปี อาชีพ รับจ้าง จําเลยที่ 8, นายนวพล เรืองอักษร อายุ 36 ปี อาชีพ รับจ้าง จําเลยที่ 9, นายรพีพัฒน์ ภิรมย์จันทร์ อายุ 35 ปี อาชีพ รับจ้าง จำเลยที่ 10, นายสุรสิทธิ์ คำยันต์ อายุ 35 ปี อาชีพ ประกอบธุรกิจส่วนตัว จําเลยที่ 11, นายณัฐพงษ์ ปัญญาวงศ์ อายุ 28 ปี อาชีพ ประกอบธุรกิจส่วนตัว จำเลยที่ 12

นางนงนุช โกฎธิ อายุ 50 ปี อาชีพ ค้าขายจำเลยที่ 13, นายกิตติชัย โกฎธิ อายุ 26 ปี อาชีพ นักศึกษา จำเลยที่ 14, นายอับดุลฮากีม ปิมะแม อายุ 28 ปี อาชีพ รับจ้าง จําเลยที่ 15, น.ส.ภคมน สีกุน อายุ 34 ปี อาชีพ ค้าขาย จำเลยที่ 16, นายกษม กลปราณีต อายุ 32 ปี อาชีพ นักร้อง นักแสดง นายแบบ จำเลยที่ 17, น.ส.ธัญญนันช์ ณัฐนนท์ชญนัท อายุ 42 ปี อาชีพ ประกอบธุรกิจส่วนตัว จำเลยที่ 18 และ นายทินกร โกฎธิ อายุ 55 ปี อาชีพ รับจ้าง จำเลยที่ 19