วันที่ (21 พ.ค.) เมื่อเวลา 18.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรหมณกุล รอง ผบ.ตร. เดินลงพื้นที่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถนนหน้าพระธาตุ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพ เพื่อตรวจตราความเรียบร้อยสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่นำโดย นายรังสิมันต์ โรม นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ พร้อมผู้ชุมนุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทันทีที่รถของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ จอดฝั่งตรงข้ามรั้วมหาวิทยาลัย เพื่อตรวจความเรียบร้อย การชุมนุมฯ กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนได้ตะโกนโห่ไล่ โดยพล.ต.อ.ศรีวราห์ จึงได้เดินข้ามถนนมาที่ป้ายรถเมล์ที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนที่ไม่ได้เข้าไปกำลังนั่งกินข้าว พร้อมประชาสัมพันธ์ไม่ให้กีดขวางบริเวณดังกล่าว ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กลุ่มผู้ชุมนุม ก่อนที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ จะเดินออกจากจุดดังกล่าวเพื่อตรวจสอบบริเวณโดยรอบของ ม.ธรรมศาสตร์

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า มีผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งที่เพิ่งเดินทางมาถึงถนนด้านหน้าไม่สามารถเข้าไปภายใน ม.ธรรมศาสตร์ได้ เพราะประตูเข้าออกถูกปิดล๊อคกุญแจ จึงทำให้ผู้ชุมนุมไม่พอใจตะโกนด่าเจ้าหน้าที่ โดยต่อมามีผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งได้นำคีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ทำการตัดกุญแจ และเปิดประตูให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่เพิ่งเดินทางมาถึงเข้ามา พร้อมทั้งตะโกนโห่ร้อง “ยินดี ต้อนรับ เป็นระยะ”