ที่ลานกิจกรรม ชั้น 2 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ประธานมูลนิธิ พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว มีจิตศรัทธามอบเครื่องดนตรี 10 รายการ เพื่อใช้ในกิจกรรมดนตรีจิตอาสาในโครงการจิตอาสาดนตรีกล่อมใจ โรงพยาบาลตำรวจ เป็นจำนวนเงิน 147,000 บาท โดยมีพล.ต.ท. วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่รพ.ตร. เป็นผู้รับมอบ ทั้งนี้พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว เป็นเกียรติร่วมร้องเพลงกับนายแพทย์ใหญ่ รพ.ตร. และวงดนตรีจิตอาสา ซึ่งเพลงที่ร้องมีชื่อว่า เพลงหนึ่งในร้อย สร้างความสุข และรอยยิ้มให้กับผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่พยาบาลในโรงพยาบาล

พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว ยังได้กล่าวถึงความรู้สึกว่าทำไมถึงมามอบเครื่องดนตรี เพราะเสียงเพลงไม่มีพิษมีภัย ไม่เคยทำร้ายใคร เป็นสิ่งที่สร้างความสุขให้กับคนฟังได้ลดความตึงเครียด สิ่งหนึ่งที่ท่านพูดเสมอว่า อย่าทิ้งคนที่เคยเคียงข้าง อย่าลืมคนที่มีน้ำใจ อย่าลืมเป็นผู้ให้ในวันที่คุณมี และเมื่อมีโอกาสเราก็ต้องตอบแทน ผมรู้สึกว่าโครงการดีๆแบบนี้ ทำให้ผู้ป่วยได้รับความสุข คนเล่นดนตรีก็มีความสุข ซึ่งดนตรีที่เล่นก็ต้องเป็นในขอบเขตที่เหมาะสมคือ ไม่เสียงดังมาก ฟังสบายๆ จึงอยากสนับสนุนโครงการดีๆแบบนี้

ด้าน พล.ต.ท. วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่รพ.ตร. ได้เปิดเผยว่า รู้สึกซาบซึ้ง และขอบคุณท่านรัฐมนตรี ที่หลายครั้งท่านมีจิตศรัทธามามอบเงินบริจาคและมอบสิ่งดีๆให้กับโรงพยาบาลตำรวจเสมอ สำหรับโครงการนี้ที่ผ่านมาเราไม่ได้มีเครื่องดนตรีที่ครบถ้วน บางทีนักดนตรีก็นำเครื่องดนตรีส่วนตัวมา บางชิ้นก็มีขอยืมมาเล่นบ้าง แต่ส่วนมากก็จะใช้ขอยืมจากหน่วยงานอื่นๆ พอท่านทราบ ท่านก็ยินดีที่จะสนับสนุนมอบเครื่องดนตรีให้ ต้องขอขอบพระคุณท่านมาก และเราก็จะทำโครงการนี้ให้ดีที่สุด เพื่อป็นประโยชน์แก่คนไข้ให้มากที่สุด ทางโรงพยาบาลตำรวจรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณ รวมถึงทีมนักดนตรีจิตอาสาที่เสียสละเวลาและหมั่นฝึกซ้อม เพื่อเป็นจิตอาสา สร้างความสนุก และรอยยิ้มให้กับผู้ป่วยในโรงพยาบาลตำรวจ