พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ออกหมายเรียก 6 ดารา นักร้อง นักแสดงชื่อดัง ที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับรีวิวผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดความอ้วน ที่มีส่วนผสมของสารไซบูทรามีน เป็นสารกดประสาททำให้ไม่รู้สึกหิวข้าว หลังจากเมื่อวานได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบริษัทสยามเฮลท์ แอนด์ บิวตี้ แคร์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 52/36 หมู่ 3 ต.คอกกระบือ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังจากที่มีการตรวจพบว่า บริษัทดังกล่าวเป็นผู้รับจ้างผลิตอาหารเสริม สำหรับผลิตภัณฑ์ลดความอ้วน จำนวน 10 ผลิตภัณฑ์ที่มีสารไซบูทรามีน (Sibutramine) และเข้าข่ายเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค
ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ แคบโล kallo
ผลิตภัณฑ์ The Eight,
ผลิตภัณฑ์คอลวีว่า,
ผลิตภัณฑ์ เอส-ซีเครท,
ผลิตภัณฑ์ Finale,
ผลิตภัณฑ์ แอล-ฟิน By ลูกสำรอง,
ผลิตภัณฑ์ BOXY INDELAR,
ผลิตภัณฑ์ Alert เรียว ไวท์,
ผลิตภัณฑ์ PUSH SHE (VIVI),
และ ผลิตภัณฑ์ LUK SAM RONG

รองผบ.ตร. กล่าวว่า สำหรับดารา นักแสดงทั้ง6 ราย ประกอบด้วย 1.วินิดา เติมธนาภรณ์ หรือกิฟซี่ เกอลีเบอรี (ซ้ำรีวิวเมจิกสกิน) 2.นางสาวพรพรรณ ชุนหชัย หรือเจนนิเฟอร์ คิ้ม 3.นางสาวณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล) หรือ ปุยฝ้าย เอเอฟ 4.นางสาวกุลณัฐ กุลรียาวัฒน์ หรือ น้ำฝน 5.นานา ไรบีนา (ซ้ำรีวิวเมจิกสกิน) และ6.นาตาลี เดวิส โดยเรียกมาให้ถ้อยคำในฐานะพยานในวันที่ วันที่ 30 พ.ค. นี้ นอกจากจากนี้ยังมีดาราอีก2คนในจำนวน6คนนี้ที่เคยรีวิวสินค้าในเครือบริษัทเมจิกสกินคือกิฟซี่ เกอลีเบอรีและนานา ไรบีนา ให้มาให้ถ้อยคำวันที่ 28 พ.ค. นี้

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า นักแสดงที่ร่วมวีวิว อาจเข้าข่ายความผิดพ.ร.บ.อาหาร โฆษณาคุณประโยชน์คุณภาพหรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จหรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร ตามมาตรา 70 จำคุกไม่เกิน 3 ปีหรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท โฆษณาคุณประโยชน์ หรือสรรพคุณเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 71 ปรับไม่เกิน 5,000 บาท และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นข้อมูลที่บิดเบือนหรือปลอม โดยน่าจะเกิดความเสียหายแก้ประชาชน มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท

ทั้งนั้เจ้าหน้าที่ได้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าดารากลุ่มดังกล่าวร่วมเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ด้วยหรือไม่ ซึ่งหากพบว่าเป็นเจ้าของก็เข้าข่ายความผิดอื่นร่วมด้วย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังคงจับตาและขยายผลผลิตภันฑ์เสริมอาหารยี่ห้ออื่น ๆ ในลักษณะเดียวกันที่มีดาราเป็นเจ้าของสินค้าซึ่งขายตามท้องตลาดในตอนนี้ด้วยเช่นกัน