เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 มิถุนายน 2565 นายวรวุธ ศรีมะฆะ หรือโค้ชโย่ง เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ณฐภัทร์ จุ่งพิวัฒน์ พนักงานสอบสวน สน.ฉลองกรุง หลังถูกแอบอ้างเอาชื่อไปโฆษณาจัดการแข่งขันฟุตบอล แล้วเชิดเงินหนี ความเสียหายมากกว่า 1 ล้านบาท โค้ชโย่ง เปิดเผยว่า มีเพื่อนติดต่อมายังตน พร้อมส่งโปสเตอร์การจัดการแข่งขันฟุตบอล และสอบถามว่าได้จัดแข่งขันฟุตบอลระดับเยาวชนทั่วประเทศ ระดับอายุไม่เกิน 15 ปี ในรายการ Road To Shonan Bellmare หรือไม่ เนื่องมีผู้เสียหายจำนวนมากได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศแล้ว สร้างความมึนงงให้กับตนเป็นอย่างมาก ทั้งที่เรื่องการจัดการแข่งขันฟุตบอลไม่เคยอยู่ในความคิดของตน จึงได้สอบถามที่มาที่ไปของเรื่องดังกล่าว ทราบว่า มีกลุ่มบุคคลเอาชื่อตนไปแอบอ้าง เพื่อหลอกจัดการแข่งขันฟุตบอลในรายการดังกล่าว

ซึ่งเป็นการจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนทั่วประเทศ โดยทีมชนะเลิศ จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแต่ละทีมต้องเสียค่าสมัครทีมละ 2 พันบาท มีทีมสมัครหลายสิบทีม น่าจะสร้างความเสียหายมากว่า 1 ล้านบาท มีการรับสมัครเมื่อช่วงเดือน ธ.ค.2564 และจะจัดการแข่งขันในช่วงต้นปี 2565 ปรากฎว่าเมื่อถึงเวลารายการดังกล่าวไม่มีการแข่งขันจริง อีกทั้งยังไม่สามารถติดต่อกลุ่มผู้จัดงานได้ จึงสร้างความโกลาหล ให้กับทีมที่เข้าร่วมสมัครการแข่งขันเป็นอย่างมาก มีการวิพากษ์วิจารณ์เสียๆหายๆ มาถึงตนในกลุ่มโซเซียล ทั้งที่ตนไม่ได้มีส่วนรู้เห็นในเหตุการณ์ครั้งนี้ การกระทำดังกล่าวสร้างความเสียหายให้กับตนและวงการฟุตบอล

จึงได้ปรึกษาทนายความ แล้วเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลกลุ่มดังกล่าว อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อให้เป็นตัวอย่าง จะได้ไม่ไปใช้พฤติกรรมอย่างนี้กับใครอีกต่อไป