วันที่ 27 มิถุนายน 2565 ที่ กองบัญชาตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยัน ไม่ได้ปกปิดข้อมูลการเข้าจับกุมบ่อนการพนันบาคาร่า ย่านสุทธิสาร ช่วงกลางดึกวันที่ 24 ต่อเนื่องวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา สามารถจับนักพนันได้ 52 คน และยึดเงินสดได้กว่า 4 ล้าน 3 แสนบาท

การจับกุมครั้งนี้ ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 ร่วมกับ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เข้าจับกุม เป็นการปฏิบัติการภายในหน่วยงานเดียวกัน แต่เพื่อความโปร่งใส ทางกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 จึงออกคำสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นว่า ตำรวจท้องที่มีส่วนละเลย หรือมีส่วนรู้เห็นด้วยหรือไม่ โดยยังไม่มีคำสั่งช่วยราชการแต่อย่างใด

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า การจับกุมครั้ง มาจากข้อมูลภายในของตำรวจ ที่สืบทราบว่า อาจมีการลักลอบเล่นการพนัน แต่ยังไม่ชัดเจนว่า เป็นบ่อนพนันของชาวต่างชาติ แต่บริเวณดังกล่าว มีชาวต่างชาติพักอาศัยจำนวนมาก จึงมีการชักชวนกันเข้าเล่นพนันบริเวณจุดดังกล่าว ซึ่งนักพนัน ที่เป็นชาวต่างชาติ ก็จะมีการประสานสถานทูตฯ ดำเนินการต่อไป

ขณะเดียวกัน จะมีการตรวจสอบข้อมูลผู้เช่าพื้นที่อีกครั้ง ว่าเป็นบุคคลใด รวมทั้ง ต้องมีการสอบสวนผู้ให้เช่าพื้นที่ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ หากมีส่วนก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วย