ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เดินทางมาติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับพรรคเพื่อไทย กรณีแถลงข่าวโจมตีการทำงานของรัฐบาลและคสช. ในหัวข้อ 4 ปีที่ล้มเหลวของรัฐบาลและคสชนำไปสู่ความมืดมนและอันตรายเมื่อวันที่ (17 พ.ค) ที่ผ่านมา ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย หลังฝ่ายกฎหมายของคสช. ได้มาแจ้งความดำเนินคดีกับ 8 แกนนำของพรรคเพื่อไทยที่กองบังคับการปราบปรามเมื่อวันที่ (17 พ.ค.) ที่ผ่านมา

โดยพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้นายวัฒนา เมืองสุข นายจตุรนต์ ฉายแสง นายชูศักดิ์ ศิรินิล นายนพดล ปัทมะ นายชัยเกษมนิติสิริ นายภูมิธรรม เวชยชัย / พลตำรวจโทวิโรจน์ เปาอินทร์ และ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ในความผิดฐานร่วมกันมั่วสุมหรือชุมนุมทางการเมืองณที่ใดๆที่มีจำนวนตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปโดยไม่ได้รับอนุญาตจากหัวหน้าคสชหรือผู้ที่ได้รับมอบหมาย

พร้อมกันนี้ยังแจ้งความดำเนินคดีกับแอดมินหรือผู้รับผิดชอบ Facebook ของพรรคเพื่อไทย ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

โดยนัดหมายให้ทั้ง 8 คนมารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 22 พฤษภาคม นี้ ที่กองบังคับการปราบปราม แต่หาก ทั้ง 8 คนจะมารับทราบข้อกล่าวหาก่อนวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ก็สามารถทำได้โดยได้ สั่งการให้เตรียมพนักงานสอบสวนไว้รอ สอบปากคำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว